Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Marvel Studios bị phản ứng vì kế hoạch dành cho ‘Blade’

Một bộ phận công chúng tỏ ra không hài lòng khi hãng phim siêu anh hùng sẽ theo đuổi nhãn PG-13 với dự án về thợ săn ma cà rồng do Mahershala Ali thể hiện.

Theo Deadline, xuất hiện tại sự kiện của Hiệp hội Phê bình Truyền hình (TCA), Kevin Feige - người đứng đầu Marvel Studios - đem tới chia sẻ về hướng đi tương lai của xưởng phim siêu anh hùng, trong đó đề cập tới việc liệu hãng có thực hiện các dự án “nặng đô” hơn về mức độ bạo lực hay không.

Feige phát biểu: “Ngoài Deadpool - thương hiệu đã thiết lập tên tuổi và được gắn nhãn sẵn, chúng tôi chưa gặp câu chuyện hay nhân vật nào có thể khiến đường lối theo đuổi nhãn PG-13 hay tông màu lúc này buộc phải thay đổi. Chúng tôi đã kể những câu chuyện theo đúng những gì mình mong muốn mà không gặp trở ngại nào”.

phim Blade anh 1

Ngoại trừ Deadpool 3, các phim sắp tới của Marvel Studios đều vẫn hướng tới nhãn PG-13. Ảnh: Fox/Disney.

Theo đó, ngoại trừ loạt Deadpool thừa hưởng từ Fox sau vụ sáp nhập đình đám đầu năm 2019, Marvel Studios sẽ không theo đuổi nhãn R (hạn chế khán giả dưới 17 tuổi) với các dự án sắp tới, trong đó có Blade.

“Chúng tôi chưa bao giờ bị cản trở vì vấn đề kiểm duyệt”, Feige cho biết hãng phim sẽ tiếp tục hướng tới nhãn PG-13 (khán giả dưới 13 tuổi cần được người giám hộ cho phép). “Nếu có, chúng tôi sẽ ngồi xuống thảo luận. Tuy nhiên, điều đó chưa xảy ra”.

Chia sẻ của Kevin Feige lập tức khiến người hâm mộ tranh luận. Theo LAD Bible, trên Twitter, một bộ phận công chúng tỏ ra thất vọng với lối đi này nếu nó được áp dụng cho Blade - bộ phim về thợ săn ma cà rồng cùng tên có Mahershala Ali đóng chính, dự kiến xuất hiện trong Kỷ nguyên Anh hùng IV (Phase IV) của Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Một người dùng bình luận: “Tôi thách Marvel Studios làm được một phim Blade thuyết phục mà không bị gắn nhãn R. Với một tác phẩm xoay quanh ma cà rồng và những quái vật đến từ Darkhold, khán giả cần phải thấy máu đổ trên màn ảnh”.

“Blade còn lâu mới ra mắt, nhưng tôi nghĩ bộ phim không hợp nhãn PG-13. Nhân vật sử dụng kiếm và phải chiến đấu chống lại ma cà rồng mà?”, “Tại sao Deadpool 3 có thể gắn nhãn R, còn Blade thì nhất quyết không nhỉ?”… là một số câu hỏi được nhiều người đặt ra.

phim Blade anh 2

Người hâm mộ nghi hoặc về khả năng tạo ra một phim Blade được gắn nhãn PG-13 của Marvel Studios. Ảnh: Outnow.

Tuy nhiên, số khác vẫn tỏ ra lạc quan. Một người dùng Twitter nhận định: “Cứ bình tĩnh, bởi những kế hoạch thế này luôn thay đổi. Nếu Deadpool 3 thành công, những người đứng trên Feige sẽ cho phép Marvel Studios sản xuất nhiều phim nhãn R hơn. Blade cũng còn lâu mới ra mắt, bởi họ mới chỉ có diễn viên chính. Nói chung, chưa có gì là chắc chắn đâu”.

Trong nhóm dự án mới được Marvel Studios công bố tại sự kiện San Diego Comic-Con năm 2019, chỉ duy nhất Blade chưa có ngày dự kiến khởi chiếu cụ thể. Phim hiện cũng chưa có đạo diễn, mà mới chỉ chiêu mộ Stacy Osei-Kufffour (series Watchmen) cho vị trí biên kịch.

Trong quá khứ, nhân vật Blade từng có ba phim điện ảnh do Wesley Snipes thể hiện. Với chủ đề săn ma cà rồng, bộ ba tác phẩm máu me, bạo lực và bị dán nhãn R. Tuy công khai mở lời muốn trở lại vai diễn biểu tượng sự nghiệp, nhưng Snipes không được Marvel Studios lựa chọn trong ngày hãng tái khởi động thương hiệu.

Phim truyền hình về Loki hoãn lên sóng một tháng

Mini-series “Loki” xoay quanh nhân vật cùng tên dự kiến lên sóng từ 11/6, thay vì tháng 5 như kế hoạch ban đầu.

Bom tấn mới về Người Nhện công bố tựa đề chính thức

Sau khi để các diễn viên trêu đùa khán giả, hãng Sony công bố tựa đề chính thức dành cho bộ phim Người Nhện thứ ba thuộc Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU).

Tom Holland lúng túng tại buổi thử vai ‘Chiến tranh giữa các vì sao’

Tài tử Người Nhện từng tham gia thử vai cho dự án bom tấn “Star Wars: The Force Awakens” (2015). Tại đây, anh đã tự đặt mình vào tình huống khó xử.

An Thanh

Bạn có thể quan tâm

Marvel Phim ảnh