Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Marvel quyết giành Oscar với ‘Captain America: Civil War’

Hãng phim Marvel Studios muốn giành tượng vàng Oscar đầu tiên với bom tấn siêu anh hùng ăn khách hồi mùa hè, xoay quanh cuộc đối đầu giữa Captain America và Iron Man.

Với doanh thu toàn cầu 1,15 tỷ USD, Captain America: Civil War đang tạm thời là bộ phim ăn khách nhất năm 2016. Không chỉ thành công về mặt doanh thu, bom tấn của Marvel Studios và Disney còn được giới phê bình khen ngợi, điều mà cả Batman v Superman lẫn Suicide Squad của đối thủ DC và Warner Bros. không có được.

Tuy nhiên, ê-kíp sản xuất của bộ phim siêu anh hùng chưa muốn dừng lại tại đó. Theo trang Heroic Hollywood, Marvel Studios mới chính thức gửi Captain America: Civil War đến đường đua Oscar năm nay.

Captain America: Civil War tranh Oscar anh 1
Marvel Studios muốn "phá dớp" tại Oscar năm nay với Captain America: Civil War. Ảnh: Disney.

Một buổi chiếu đặc biệt của tác phẩm mới được tổ chức hôm 23/9, nhằm gợi nhắc giới phê bình và các thành viên của Viện hàn lâm về Civil War.

Trong mùa giải thưởng điện ảnh, các sự kiện điện ảnh kiểu này thường xuyên được tổ chức, giúp những người cầm trong tay lá phiếu Oscar có cơ hội nhìn nhận lại tác phẩm tranh tài trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Trên thực tế, chưa một bộ phim siêu anh hùng nào của Marvel Studios giành được tượng vàng Oscar, kể cả ở các hạng mục kỹ thuật như Hiệu ứng kỹ xảo hay Dàn dựng âm thanh xuất sắc.

Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật nước Mỹ đôi lúc vẫn vinh danh các tác phẩm bom tấn ăn khách ngoài rạp, như trường hợp của The Lord of the Rings: The Return of the King (2003), hay mới nhất là Mad Max: Fury Road (2015).

Quyết tâm sớm của Marvel Studios năm nay khiến người hâm mộ loạt tác phẩm siêu anh hùng kỳ vọng Captain America: Civil War có thể tạo ra cột mốc lịch sử cho hãng phim đình đám tại giải thưởng điện ảnh danh giá nhất hành tinh.

8 lần nhận đề cử nhưng đều thất bại tại Oscar của Marvel Studios

Iron Man (2008) - 2 đề cử: Hiệu ứng kỹ xảo, Dàn dựng âm thanh xuất sắc

Iron Man 2 (2010) - 1 đề cử: Hiệu ứng kỹ xảo xuất sắc

The Avengers (2012) - 1 đề cử: Hiệu ứng kỹ xảo xuất sắc

Iron Man 3 (2013) - 1 đề cử: Hiệu ứng kỹ xảo xuất sắc

Captain America: The Winter Soldier (2014) - 1 đề cử: Hiệu ứng kỹ xảo xuất sắc

Guardians of the Galaxy (2014) - 2 đề cử: Hiệu ứng kỹ xảo, Hóa trang và làm tóc xuất sắc

Tuấn Lương

Bạn có thể quan tâm

Oscar Marvel Phim chiếu rạp Phim ảnh