Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Marvel muốn Loki thành phản diện thú vị như ác nhân khét tiếng Magneto

MCU đặc biệt chú ý đến Loki với nỗ lực xây dựng nhân vật này thành một phản diện phức tạp và có chiều sâu như Magneto của loạt phim X-Men.

Marvel Studios đã sớm nhìn thấy tiềm năng trở thành nhân vật phản diện ấn tượng ở Loki. Họ giao nhiệm vụ cho đội ngũ sản xuất của Thor (2011), tạo tiền đề để Loki trở thành một ác nhân thú vị như Magneto của loạt phim X–Men trong The Avengers.

Magneto xuất hiện trong X-Men (2000), X2 (2003), X-Men: The Last Stand (2006). Gã có quan điểm riêng về quan hệ giữa người đột biến với người thường và không ít lần tỏ ra có lý. Mọi dị nhân trong loạt phim đều nằm giữa ranh giới thiện và ác. Magneto cũng vậy. Gã chỉ trở nên thực sự độc ác sau khi bị dồn vào chân tường trong quá khứ.

MCU thường gặp vấn đề với nhân vật phản diện, trang Screen Rant nhận định. Người hâm mộ và các nhà phê bình có thể nhận thấy một nhược điểm phổ biến ở các ác nhân của MCU là thiếu động lực chính đáng. Tất nhiên, vẫn có trường hợp ngoại lệ, như Loki chẳng hạn.

Loki,  Magneto,   X-Men anh 1
Marvel muốn Loki trở thành nhân vật phản diện phức tạp và có chiều sâu như Magneto của loạt phim X-Men.

Loki lần đầu tiên xuất hiện trong Thor (2011). Ngọn lửa ghen tỵ với Thor dường như luôn hừng hực cháy trong lòng kẻ phản diện này. Hắn mang trong mình cảm giác không thuộc về nguồn gốc Frost Giant. Khao khát cai trị chính là động lực của Loki. Điều này khiến hắn trở thành một nhân vật phức tạp và nhận được sự đồng cảm sâu sắc từ phía người hâm mộ.

Là nhân vật phản diện nhưng Loki được yêu mến không kém gì các thành viên của biệt đội Avengers. Theo Screen Rant, Marvel Studios đã đưa ra chỉ dẫn đặc biệt cho biên kịch của Thor (2011) – Zack Stentz nhằm xây dựng Loki đúng ý của mình. Họ không chỉ muốn hắn trở thành đối thủ đáng gờm của Thor lẫn đội Avengers mà mục đích cuối cùng là biến Loki thành một ác nhân phức tạp và có chiều sâu như Magneto của loạt phim X – Men.

Biên kịch Thor (2011) cho biết: “Chúng tôi có một nhiệm vụ rõ ràng khi viết kịch bản cho bộ phim này. Marvel biết rõ rằng thông qua đó, họ cũng phải xây dựng bước đệm cho bộ phim The Avengers vào một năm sau với trọng tâm là đưa Loki trở thành một phản diện”.

Loki,  Magneto,   X-Men anh 2
Loki là một trong những phản diện được yêu thích nhất vũ trụ điện ảnh Marvel.

Vị biên kịch bổ sung thêm rằng Marvel hiểu các nhân vật phản diện trước đó của mình chưa gây được ấn tượng mạnh mẽ với khán giả. Một trong những giám đốc điều hành của Marvel thẳng thắn đề nghị: “Hãy mang đến cho chúng tôi ác nhân Magneto bên trong Loki”.

“Chúng tôi cần một nhân vật đạt đến đẳng cấp của Magneto để trở thành phản diện xứng đáng cho The Avengers”, biên kịch Zack Stentz nhấn mạnh.

Cuối cùng Marvel Studios đã thành công. Loki được đánh giá là một trong những phản diện xuất sắc nhất của MCU. Nếu có bảng xếp hạng những ác nhân ấn tượng nhất vũ trụ điện ảnh này, Loki sẽ là ứng cử viên sáng giá bên cạnh Killmonger của Black Panther và Thanos.

Loki đã có một hành trình phức tạp suốt chặng đường 11 năm qua của Marvel. Hắn là phản diện trong The Avengers, Thor: The Dark World và rồi lại nghiêng về phe chính diện trong Thor: Ragnarok. Đến Avengers: Infinity War, em trai Thor lại bỏ mạng dưới tay Thanos. Những lần xuất hiện này khiến tính cách Loki trở bên phức tạp và khó đoán hơn cả dự định ban đầu của Marvel.

Phần 2 phim kinh dị ‘Vùng đất câm lặng’ ra mắt sớm

Khán giả sẽ chỉ cần chờ tới tháng 3/2020 để được thưởng thức phần tiếp theo của “A Quiet Place”.
Nguyên Hạnh

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh