Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Marukame, trải nghiệm văn hóa Nhật Bản giữa lòng Sài Gòn

Khác hẳn với cảnh ồn ào chen lấn ở các nhà hàng khác, khi bước vào Marukame Udon, bạn sẽ thấy cảnh mọi người kiên nhẫn xếp hàng chờ đến lượt.

Nhật Bản xưa nay vốn nổi tiếng là đất nước với những nét văn hóa đặc sắc đạt tới độ kỳ thú mà bất kỳ ai cũng muốn khám phá. Một trong những món ăn được yêu thích nhất là mì Udon. Nếu bạn là fan của dòng mì này, bạn có thể ghé nhà hàng Marukame để tận mắt xem quy trình sản xuất những sợi mì đầy hấp dẫn.

Mì được cán thành sợi dài từ bột tươi.

Tô mì Udon giữ nguyên hương vị truyền thống, với sợi làm từ bột lúa mì, dài và khá dày so với các loại mì khác trên thế giới, ăn dai dai rất vui miệng. Người Nhật quan niệm sợi mì dài và dày như vậy ăn vào dịp đầu năm để cầu cho sống “dài” trăm tuổi và phúc lộc thật “dày”.

Cô bạn người Nhật của tôi nói vui: “Giờ được ăn Udon hàng ngày nên chúng ta sẽ sống lâu và may mắn nhiều lắm đấy!”, trong khi tôi lại nghĩ về bề dày lịch sử của món ăn này và cả cái cách mà thế hệ người Nhật ngày nay tiếp nhận và nuôi dưỡng văn hóa truyền thống của cha ông họ.

Sợi mì dai dai ăn rất vui miệng.
Sợi mì dai dai ăn rất vui miệng.

Trước hết, nói tới văn hóa Nhật, người ta thường nghĩ ngay tới việc xếp hàng. Khác hẳn với cảnh ồn ào chen lấn ở các nhà hàng khác trong lòng thành phố nhộn nhịp, đến với Marukame Udon, khi bước vào quán, dù đông hay vắng đến mấy, mọi người vẫn kiên nhẫn xếp hàng chờ đến lượt để đặt món.

Mọi người xếp hàng tuần tự để đặt món.

Kế đó là một không gian bếp mở. Bước vào đặt món cũng là lúc bạn được chứng kiến toàn cảnh khu bếp. Quy trình tuần tự diễn ra từ người thợ nhào bột, cắt thành sợi mì, rồi chuyển qua luộc mì, vào bát, nêm gia vị rồi chan nước lèo và tô mì nóng hổi được chuyển tới tay thực khách. Bạn sẽ cảm nhận vị ngon của một món ăn truyền thống Nhật Bản cùng cảm giác “tươi, sạch và cực kỳ thú vị”.

Vừa đặt món vừa trải nghiệm toàn bộ quy trình chế biến món ăn.

Lựa chọn các món ăn kèm.

Dù là nhà hàng thuộc chuỗi thương hiệu, nhưng giá cả ở đây không quá đắt. Bạn được thoải mái lựa chọn món mì Udon theo ý thích của mình với giá chỉ từ 39.000 đến 79.000 đồng. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn thêm các món Tempura (món rau củ, hải sản tẩm bột chiên) và các loại cơm nắm, sushi rất ngon miệng và bắt mắt. Một bữa ăn “no nê cho mọi cảm giác của bạn” chỉ gói gọn trên dưới 100.000 đồng.

Các món ăn có mức giá vừa phải.
Cơm nắm, một trong những tinh hoa ẩm thực của Nhật Bản.
Các loại mì Udon khác của quán. Bạn có thể ăn kèm tempura.
Mì Udon thịt bò

Sushi tempura truyền thống.
Các món tempura.
Cơm tempura.

Địa chỉ 1: Lầu 01, AEON MALL, 30 Bờ Bao Tân Thắng, Sơn Kỳ, Q. Tân Phú.

Địa chỉ 2: 215-217 Lý Tự Trọng, Q. 1.

Địa chỉ 3: Aeon Canary Bình Dương, Quốc Lộ 13, Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương.

A.H

Bạn có thể quan tâm