Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mark Zuckerberg yêu cầu cấp dưới bỏ iPhone dùng Android

Sau những mâu thuẫn với CEO Apple, Mark Zuckerberg đã yêu cầu các lãnh đạo tại Facebook phải bỏ iPhone, chuyển qua sử dụng smartphone Android.

Đây là hành động đáp trả của ông chủ Facebook sau khi CEO Apple Tim Cook đưa ra nhận định về vụ rò rỉ thông tin của 87 triệu người dùng Facebook. Vào tháng 3/2018, khi được hỏi về việc Facebook rò rỉ thông tin của hàng chục triệu người dùng, Tim Cook cho rằng ông "sẽ không bao giờ lâm vào hoàn cảnh đó".

Thậm chí, Cook cho rằng những công ty xâm phạm dữ liệu khách hàng tương đương với việc coi họ là một sản phẩm.

"Chúng tôi có thể kiếm cả đống tiền nếu coi khách hàng là sản phẩm để bán. Tuy nhiên chúng tôi không làm điều đó", ông chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Recode MSNBC.

nhan vien facebook bi cam dung iPhone anh 1
Mark Zuckerberg đã yêu cầu nhiều lãnh đạo Facebook phải bỏ iPhone và chuyển sang sử dụng smartphone Android. Ảnh: Getty.

Theo bài viết mới đăng tải ngày 14/11 của NY Times, những phát biểu của Tim Cook đã khiến Mark Zuckerberg "tức điên". Chỉ vài ngày sau bài phỏng vấn Tim Cook, Mark Zuckerberg đã đáp trả bằng cách chỉ trích mô hình kinh doanh của Apple:

"Tôi nghĩ rằng lập luận nếu bạn không thể trả tiền thì sẽ không có dịch vụ tốt là nông cạn và hoàn toàn sai sự thật. Tôi nghĩ chúng ta không nên bị mắc vào hội chứng Stockholm, và để những công ty 'hút máu' người dùng vờ tỏ ra quan tâm đến bạn hơn là chúng tôi. Tôi thấy việc đó thật lố bịch".

Tuy nhiên, Mark Zuckerberg không chỉ đáp trả bằng lời nói. CEO Facebook đã yêu cầu các lãnh đạo dưới quyền chỉ được sử dụng smartphone Android, với lý do hệ điều hành này có nhiều người dùng trên toàn cầu hơn so với iPhone, theo bài viết của NY Times.

Theo phân tích của The Verge, việc Mark yêu cầu tất cả những lãnh đạo của Facebook tại Mỹ phải dùng Android còn có thể có lý do khác. Mặc dù không vượt trội so với iOS tại Mỹ, hệ điều hành của Google đứng đầu với tỉ lệ vượt trội tại nhiều thị trường khác như Nam Mỹ, châu Âu, Nga và Nam Á.

Một số công ty khác như Snap cũng khuyến khích nhân viên sử dụng điện thoại Android để hiểu được trải nghiệm của dịch vụ trên Android, qua đó cải thiện chất lượng dịch vụ.

Trên Twitter, một số lãnh đạo cấp cao của Facebook như David Marcus, đứng đầu bộ phận blockchain hay Andrew "Boz" Bosworth, lãnh đạo bộ phận AR và VR vẫn đang sử dụng iPhone để đăng tweet. Do vậy yêu cầu của Mark có thể đơn giản chỉ là sự khuyến khích, không ép buộc đối với các lãnh đạo.

Hàng loạt sao Việt bị đánh sập trang, Facebook nói gì?

Sau việc hàng loạt trang cá nhân của người nổi tiếng tại Việt Nam bị kẻ xấu đánh sập nhờ lỗ hổng của Facebook, mạng xã hội này vẫn không có giải pháp.

Nhật Minh

Bạn có thể quan tâm

Apple Facebook iPhone Mark Zuckerberg Công nghệ