Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

CEO Facebook: 'Làm việc tại nhà khiến tôi hạnh phúc, hiệu quả hơn'

Mark Zuckerberg dường như đang khuyến khích cho nhân viên Facebook phong trào làm việc từ xa khi tuyên bố làm ở nhà “hạnh phúc và hiệu quả” hơn.

Theo nguồn tin từ Wall Street Journal, CEO của Facebook cho biết anh có dự định sẽ dành đến nửa năm 2022 để làm việc từ xa. Cụ thể, trong biên bản họp gửi đến nhân viên của mình vào ngày 10/6, Mark chia sẻ những lợi ích khi làm việc từ xa.

“Tôi nhận thấy làm việc từ xa đã mang lại cho tôi nhiều không gian hơn để suy nghĩ và giúp tôi dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Vì thế, tôi cảm thấy mình hạnh phúc và làm việc hiệu quả hơn”, CEO Facebook cho biết.

lam viec tai nha anh 1

CEO Facebook cho biết làm việc tại nhà đem lại hiệu quả cao hơn. Ảnh: Facebook.

Đại diện của Facebook cũng xác nhận thông tin của Wall Street Journal rằng CEO công ty này sẽ làm việc từ xa trong ít nhất nửa năm tới.

Facebook cho biết họ đang mở rộng chính sách làm việc từ xa cho toàn bộ nhân viên, bao gồm cả những nhân viên cấp thấp, miễn là vai trò của họ phù hợp và đáp ứng được công việc. Bên cạnh đó, gã khổng lồ công nghệ còn đề cập đến việc mở rộng điều kiện cho nhân viên làm việc từ xa ở nước ngoài.

Bắt đầu từ tuần tới, nhân viên từ Mỹ có thể làm việc từ xa ở Canada, nhân viên ở châu Âu hoặc Trung Đông có thể làm việc tại Anh, CNN đưa tin.

Tuy nhiên, những nhân viên muốn làm việc từ xa vẫn phải được cấp trên cho phép, Phó chủ tịch phụ trách phát triển con người của Facebook Brynn Harrington cho biết, một số vị trí không thể làm việc từ xa như nhân sự trong bộ phận phát triển phần cứng hoặc người bảo trì trung tâm dữ liệu.

Bà Harrington không tiết lộ con số chính xác, nhưng cho biết có khoảng 90% yêu cầu làm việc từ xa được chấp thuận.

Không chỉ riêng Facebook, nhiều công ty như Twitter, Salesforce hay Ford cũng cho phép nhân viên của mình làm việc từ xa miễn họ vẫn đạt được hiệu quả công việc. Thậm chí, có một số công ty đang huỷ hợp đồng thuê văn phòng vì họ cho rằng điều đó không cần thiết. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng đồng quan điểm khi cho nhân viên làm việc tại nhà vĩnh viễn.

Trái lại với Facebook, Google đang mở thêm các văn phòng ở Houston và Portland. Ngoài ra, công ty này cũng không ủng hộ chính sách làm việc từ xa hoàn toàn. Trong khi đó, Apple cho biết họ muốn nhân viên đi làm trở lại 3 ngày mỗi tuần, bắt đầu từ tháng 9. Kế hoạch này của Táo khuyết đã bị nhiều nhân viên phản đối.

Theo báo cáo từ Văn phòng Thống kê Quốc Gia (ONS) của Anh, làm việc tại nhà đồng nghĩa với làm việc nhiều giờ hơn, ít ngày được nghỉ ốm hơn, và tất nhiên là sẽ ít tiền thưởng hơn.

Tiền 'con dê' tăng giá gấp 5 lần nhờ bài đăng của Mark Zuckerberg

Giá trị tiền mã hóa AquaGoat tăng 500% trong chưa đầy 24 giờ sau khi CEO Facebook đăng ảnh 2 con dê của ông.

Mark Zuckerberg từng tự tay giết một con dê để đãi CEO Twitter

Một con dê từng được chính tay Mark Zuckerberg giết để phục vụ bữa tối cho Jack Dorsey, CEO Twitter.

Kỳ Duyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm