Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Margaret Atwood giành giải German Peace Prize năm 2017

Margaret Atwood là nhà văn Canada đầu tiên được vinh danh trong giải thưởng này.

Mới đây, Hiệp hội xuất bản Đức đã công bố nữ tác giả Chuyện người tùy nữ Margaret Atwood là người chiến thắng của German Peace Prize năm 2017.

Margaret Atwood gianh giai German Peace Prize 2017 anh 1
Nhà văn người Canada Margaret Atwood.

Giải Hòa bình của ngành kinh doanh sách Đức - German Peace Prize bắt đầu được trao từ năm 1950 dành cho những cá nhân, tổ chức “có đóng góp xuất sắc trong lĩnh vực văn học, khoa học và nghệ thuật nhằm thực hiện ý tưởng hòa bình.”

Margaret Atwood, 77 tuổi, được coi là nhà văn xuất sắc nhất của Canada. Bà là tác giả của hơn 50 tác phẩm bao gồm tiểu thuyết, truyện ngắn, sách thiếu nhi, kịch bản phim đã được dịch ra 30 thứ tiếng trên thế giới.

Cuốn sách nổi tiếng nhất của Atwood, Chuyện người tùy nữ viết năm 1985, mới đây đã được chuyển thể thành series phim truyền hình. Cuốn sách là lời cảnh báo về làn sóng chống nữ quyền và sự trỗi dậy của các thế lực bảo thủ ở Mỹ năm 1980.

Margaret Atwood gianh giai German Peace Prize 2017 anh 2
Bộ phim truyền hình Chuyện người tùy nữ được chuyển thể từ cuốn sách cùng tên của Margaret Atwood.

Trước Peace Prize, Margaret Atwood cũng đã giành được nhiều giải thưởng lớn như Governor Genaral’s Award, Booker Prize và mới đây nhất là Franz Kafka Prize đầu năm 2017.

Lễ trao giải Peace Prize sẽ diễn ra vào ngày 15/10/2017, ngày cuối cùng của hội chợ sách Frankfurt, hội chợ sách quốc tế lớn nhất của Đức. Với chiến thắng này, Margaret Atwood sẽ nhận được 25.000 Euro (khoảng 634 triệu đồng).

German Peace Prize cũng từng vinh danh nhiều tác giả nổi tiếng như Susan Sontag, Amos Oz và David Grossman, người vừa giành giải Man Booker Quốc tế 2017. Chiến thắng năm 2016 thuộc về nhà văn, nhà báo người Đức Carolin Emcke.

Nhà văn người Israel David Grossman giành giải Man Booker Quốc tế 2017

“A Horse Walks into a Bar” của David Grossman là cuốn sách thứ hai được trao giải Man Booker Quốc tế.

Thu Hoài

Bạn có thể quan tâm