Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Maradona xem xét tới Trung Quốc

Người đại diện xác nhận huyền thoại Diego Maradona có thể tìm đến Trung Quốc làm việc trong thời gian tới theo bản hợp đồng triệu USD.

Nói với tờ Diario Popular, luật sư Matias Morla của Maradona nói: "Chúng tôi đã xem xét lời đề nghị từ Trung Quốc. Người đã đưa Carlos Tevez tới Trung Quốc rất hứng thú trong việc mời Maradona tới phương Đông. Chúng tôi cũng đồng ý sắp xếp cuộc thương thảo để các bên liên quan đàm phán".

Chưa rõ Maradona sẽ giữ chức vụ gì ở Trung Quốc, nhưng theo truyền thông thì đó có thể là vai trò cố vấn bóng đá. Theo báo The Sun, nhiệm vụ huyền thoại người Argentina nắm giữ sẽ rất quan trọng trong kế hoạch phát triển của bóng đá Trung Quốc, đã liên tục được vạch định thời gian qua.

Sau Tevez,  Trung Quoc 'cuom' ca Maradona anh 1
Maradona thời còn thi đấu trong màu áo tuyển Argentina. Ảnh: Getty Images.

"Diego có thể sẽ phụ trách công việc huấn luyện trẻ em đá bóng ở các trường học. Đó là dự án rất quan trọng và trở thành nền móng cho công cuộc "hóa rồng" của bóng đá Trung Quốc. Maradona lúc này rất hứng thú với lời đề nghị từ Trung Quốc", luật sư Matias Morla cho biết thêm.

Trước Maradona, bóng đá Trung Quốc đã thành công trong việc chiêu mộ Carlos Tevez người Argentina. Cầu thủ này cũng trở thành cầu thủ nhận lương cao nhất thế giới lên tới 615.000 bảng/tuần trong màu áo Shanghai Shenhua. Như vậy, mỗi giây trôi qua thì cựu sao Manchester United bỏ túi 1 bảng.

Maradona là biểu tượng của bóng đá Argentina. Ông từng đưa ĐTQG tới chức vô địch World Cup 1986. Sau khi chia tay sự nghiệp quần đùi áo số, cựu danh thủ gây tranh cãi này có thời gian huấn luyện cho Mandiyú de Corrientes, Racing Club, tuyển Argentina và CLB Al Wasl.

Trước đó, ông chơi cho Barca, Napoli, Sevilla...

Sau Tevez,  Trung Quoc 'cuom' ca Maradona anh 2
Danh sách những ngôi sao tới Trung Quốc "kiếm cơm". Ảnh: AFP.

Trung Quốc bùng nổ học viện bóng đá với tham vọng 'hóa rồng'

Trung Quốc không nói chơi với ý định "hóa rồng" nền bóng đá nước nhà. Vào năm 2025, sẽ có 50.000 học viện bóng đá được ra đời trên quốc gia này.

 


Nguyên Trí

Bạn có thể quan tâm

Bóng đá Việt Nam Thể thao