Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Maradona được điều trị sai cách trước khi qua đời

Kết quả bổ sung về khám nghiệm tử thi của Diego Maradona chỉ ra huyền thoại bóng đá Argentina không được điều trị bệnh tim đúng cách.

Theo Ole, các xét nghiệm bổ sung từ máu và nước tiểu của Diego Maradona cho kết quả ông không sử dụng rượu và thuốc ngủ, nhưng phát hiện ra các loại thuốc điều trị bệnh trầm cảm, bao gồm venlafaxine, quetiapine, levetiracetam và naltrexone.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra một số loại thuốc này là tác nhân gây rối loạn nhịp tim. Các chuyên gia và công tố viên phải phân tích thêm để xem liệu chúng có phù hợp với người mắc bệnh tim mạn tính như Maradona hay không.

Maradona chet anh 1

Bác sĩ Luque cho rằng bản thân không có lỗi trong cái chết của Maradona. Ảnh: Ole.

Cuộc khám nghiệm bổ sung thi thể Maradona bắt đầu hôm 2/12 chỉ ra huyền thoại bóng đá qua đời do "phù phổi cấp tính thứ phát sau suy tim mạn tính" và cũng phát hiện ra bệnh "cơ tim giãn nở". Trái tim của Maradona nặng 503 gram, gần gấp đôi so với bình thường.

Maradona qua đời hôm 25/11 tại nhà riêng. Sau đó, cơ quan điều tra phong tỏa và tiến hành các cuộc điều ra để xem điều kiện tại đây có thích hợp với một bệnh nhân đang hồi phục sau ca phẫu thuật tụ máu màng não hay không.

Ole cho biết kể từ khi Maradona xuất viện hôm 11/11, đội ngũ y tế không thực hiện bất kỳ phân tích lâm sàng nào, không có thiết bị thở oxy, không có máy khử rung tim và không có thuốc trợ tim. Kết quả khám nghiệm thi thể xác nhận Maradona không được uống bất kỳ loại thuốc nào để điều trị bệnh tim của mình.

Trước đó, Gianinna, con gái Maradona, lên tiếng cáo buộc bác sĩ riêng Leopoldo Luque tự ý quyết định cho Maradona xuất viện và lựa chọn địa điểm điều trị. Luque bị cơ quan điều tra khám xét nhà riêng, tịch thu điện thoại và các hồ sơ bệnh án về Maradona.

Trước những phát hiện mới, các công tố viên điều tra về cái chết của Maradona sẽ triệu tập một hội đồng y tế liên ngành để xác định xem liệu có bất kỳ sơ suất nào trong việc điều trị cho "Cậu bé vàng" hay không.

Hình ảnh cuối cùng của Diego Maradona trước khi qua đời Trước khi qua đời ở tuổi 60, huyền thoại Diego Maradona phải trải qua ca phẫu thuật khẩn cấp để lấy cục máu tụ trong não.

Quả tim của Maradona nặng hơn bình thường

Quá trình khám nghiệm tử thi của Maradona cho ra những kết quả khó tin về tình trạng trên các bộ phận cơ thể "Cậu bé vàng" trước khi qua đời.

Cảnh sát khám xét nhà bác sĩ riêng của Maradona

Cảnh sát thu thập điện thoại di động và máy tính xách tay sau khi khám xét nhà của bác sĩ Leopoldo Luque.

Duy Minh

Bạn có thể quan tâm