Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Maple Bear Westlake Point bị đóng cửa trước khi xảy ra vụ nhốt trẻ

Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point không được phép hoạt động từ 2 tuần trước khi vụ nhốt trẻ xảy ra.

Trả lời Zing.vn ngày 19/8, ông Lê Hồng Vũ, Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ, thông tin sáng cùng ngày, ông đã trực tiếp xuống cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point (thuộc hệ thống trường Maple Bear Việt Nam) để làm việc với giáo viên, phụ huynh và nhà trường, xem xét sai phạm đến đâu, xử lý đến đó.

Không được phép hoạt động từ 2 tuần trước

Cụ thể, Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ chỉ đạo nhà trường đình chỉ 3 giáo viên. Dù với biện pháp giáo dục nào, việc cô giáo nhốt trẻ trong tủ cũng là sai, không chấp nhận được.

co giao nhot tre vao tu kin anh 1
Hình ảnh lấy từ video được camera lớp học ghi lại. Ảnh: PHCC.

Ông Vũ thông tin giáo viên hành động với xuất phát điểm không phải bạo hành trẻ. Chỉ vì không kiểm soát được trẻ nên cô giáo đã có hành động không chấp nhận được.

Ông Lê Hồng Vũ cho biết đây là chi nhánh của trường thuộc tập đoàn Maple Bear, dạy theo chương trình của Canada, chứ không phải trường quốc tế.

Qua kiểm tra, Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ thấy cơ sở vật chất và giáo viên đạt yêu cầu nhưng phòng đã có quyết định không được phép hoạt động từ 2 tuần trước.

Lý do là trường thiếu hồ sơ về đất đai, chưa đạt yêu cầu. Nhà trường xin thêm thời gian để sắp xếp giáo viên và chuyển chỗ cho học sinh. Vì vậy Phòng GD&ĐT cũng không thể làm quyết liệt đúng ngày, đúng giờ.

Những học sinh đang ở Maple Bear Westlake Point có thể chuyển sang các cơ sở khác đủ điều kiện.

Sa thải 3 giáo viên

Trưa 19/8, trao đổi với Zing.vn, bà Phạm Thị Thùy Linh - đại diện truyền thông của hệ thống giáo dục Maple Bear Việt Nam - cho biết 3 giáo viên đứng lớp Panda Bears đã bị sa thải.Trong đó, cô giáo có hành vi nhốt trẻ vào tủ là trợ giảng.

Tuy không trực tiếp gây ra vụ việc, giáo viên chủ nhiệm và một giáo viên khác cũng bị sa thải do không kịp thời báo cáo lên ban giám hiệu. Được biết lớp Panda Bears có tối đa 20 học sinh, 3 giáo viên.

Chiều nay, 19/8, buổi họp giữa nhà trường và phụ huynh sẽ diễn ra. Nhà trường đã báo cáo sự việc lên Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ và Sở GD&ĐT Hà Nội.

Trước đó, thông tin về vụ việc cho biết bé 3 tuổi theo học tại cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, quận Tây Hồ, Hà Nội). Thời gian đầu, cháu rất hào hứng đi học. Từ tháng 6, khi được chuyển sang lớp mới, cháu có tâm lý hoảng sợ, không muốn đi học. 

Hình ảnh từ camera cho thấy con quấy khóc liên tục. Không những thế, cô còn kéo, phạt trẻ. Đặc biệt, camera ghi lại hình ảnh cô giáo nhốt trẻ vào tủ đựng đồ của lớp học nhiều lần trong ngày, sau đó lấy gối chèn cửa.

Tối 19/8, nhà trường phát đi thông báo rất đau lòng khi nhận được clip về việc cô giáo của lớp Panda Bears có hành vi hoàn toàn sai trái, phi sư phạm. Cụ thể, giáo viên dọa bằng việc nhốt vào tủ quần áo rồi đóng cửa lại trong khoảng 50 giây vì thấy cháu nghịch, không nghe lời.

"Trường lên án hành động này và khẳng định hành động này hoàn toàn sai trái, không thể chấp nhận. Vì nó không chỉ ảnh hưởng tinh thần của cháu, các học sinh còn lại, phụ huynh, mà còn đi ngược tinh thần giáo dục coi học sinh là trung tâm, suốt 10 năm qua của chúng tôi. Lãnh đạo đã họp và xử lý kỷ luật cô giáo ở mức cao nhất là sa thải", thông báo viết.

Nhà trường gửi lời xin lỗi đến gia đình học sinh có con bị phạt và tất cả gia đình học sinh trong lớp, toàn thể phụ huynh khi để hành vi này xảy ra trong ngôi trường của mình.

Trường Maple Bear hiện có 8 trường được mở tại Hà Nội và TP.HCM. Trường được giới thiệu giảng dạy chương trình mầm non Maple Bear, do các nhà giáo dục Canada phát triển.

Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point nhốt trẻ vào tủ đựng đồ

Kiểm tra camera, phụ huynh phát hiện con liên tục khóc, giãy giụa mỗi khi cô vung tay chỉ trỏ, phạt. Thậm chí, có bạn bị cô nhốt vào tủ quần áo.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục