Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Maple Bear hoạt động chui sao lãnh đạo quận Tây Hồ vẫn ký tuyển sinh

Phó chủ tịch UBND quận Tây Hồ khẳng định Maple Bear Westlake Point hoạt động “chui”. Song trường lại có bằng chứng cho thấy ông Tài ký phê duyệt kế hoạch tuyển sinh.

Chiều 20/8, trao đổi với Tiền Phong, đại diện trường Mầm non Maple Bear Westlake Point cho biết những thông tin nhà trường "tuyển sinh chui", "tuyển sinh không phép" năm học 2019-2020 đang lan truyền trên mạng xã hội là sai sự thật.

Maple Bear hoat dong chui anh 1
Trường Mầm Non Maple Bear Westlake Point được cho là hoạt động chui.

Đồng thời, đại diện nhà trường đưa ra Giấy phép thành lập số 1691 ngày 17/07/2017 được ký bởi Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, Kế hoạch Tuyển sinh năm học mới 2019-2020 được duyệt bởi Phó chủ tịch UBND quận Tây Hồ có tên trường. Cụ thể, năm học 2018-2019, trường Bé gấu LakePoint được giao 4 lớp số trẻ 55, sĩ số lớp là 12. Năm học 2019-2020, trường được giao chỉ tiêu 5 lớp, số trẻ 10, sĩ số lớp 12.

Kế hoạch này có chữ ký của ông Phạm Xuân Tài - Phó chủ tịch UBND quận Tây Hồ và dấu đỏ. Qua hồ sơ nêu trên, nhà trường tỏ ra không đồng tình với việc lãnh đạo quận thông báo trường hoạt động “chui”.

Trả lời về việc này, ông Phạm Xuân Tài, Phó chủ tịch UBND quận Tây Hồ khẳng định trường Mầm non Maple Bear Westlake Point chính xác là hoạt động “chui”.

Lãnh đạo quận xác nhận đã cấp Giấy phép thành lập cho trường này, tuy nhiên theo quy định của Luật Giáo dục sau khi có quyết định thành lập trường đơn vị đứng ra thành lập trường phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để cấp giấy phép hoạt động.

Trường này chưa được cấp Giấy phép hoạt động nên vẫn chưa được phép hoạt động. Sau 2 năm nếu không đủ điều kiện, UBND quận thu hồi giấy phép theo quy định.

Về kế hoạch tuyển sinh của quận có tên trường, Phó chủ tịch UBND quận cho biết sẽ kiểm tra lại và thông tin với báo Tiền Phong.

Maple Bear hoat dong chui anh 2
Maple Bear hoat dong chui anh 3
Maple Bear hoat dong chui anh 4
Kế hoạch tuyển sinh mầm non năm 2019-2020 có chữ ký của lãnh đạo quận Tây Hồ.

Trước đó, chị L.M.L. (trú tại Hà Nội) phản ánh việc con chị là cháu L.M. đang theo học tại cơ sở giáo dục Mầm non Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, phường Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội) có biểu hiện sợ đi học, tâm trạng thường xuyên không ổn định.

Nhận thấy sự bất thường, chị L. đã đến làm việc với nhà trường, đề nghị được xem camera của lớp học thì bất ngờ phát hiện cô giáo đã nhốt con chị vào tủ quần áo rồi đóng cửa lại.

Đại diện trường mầm non Maple Bear Westlake Point cho biết 2 giáo viên của lớp Panda gồm người thực hiện hành động nhốt học sinh vào tủ quần áo và giáo viên chủ nhiệm bị kỷ luật bằng hình thức cao nhất là chấm dứt hợp đồng lao động. Trong 2 giáo viên này, một người mới được ký hợp đồng chính thức với nhà trường từ hồi tháng 7 vừa qua. Cả hai giáo viên đều tốt nghiệp cao đẳng sư phạm.

Rà soát các cơ sở Maple Bear sau vụ cô giáo mầm non nhốt trẻ trong tủ

Maple Bear Việt Nam cho hay sẽ cân nhắc việc ngừng cung cấp chương trình và thương hiệu cho cơ sở Maple Bear Westlake Point.https://www.tienphong.vn/giao-duc/maple-bear-hoat-dong-chui-sao-lanh-dao-quan-tay-ho-van-ky-tuyen-sinh-1454721.tpo

Theo Trần Hoàng / Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục