Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mạo hiểm chinh phục đỉnh 'Sừng quỷ' cao 4.100 m

Lơ lửng trên độ cao 4.100 m so với mực nước biển chỉ với một sợi dây là trải nghiệm hạnh phúc của nhà leo núi mạo hiểm người Na Uy.

Video chinh phục đỉnh núi Sừng quỷ với một sợi dây Nhà leo núi người Na Uy ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc khi chinh phục đỉnh Arête du Diable cao hơn 4.000 m. Cảnh báo nguy hiểm, tuyệt đối không làm theo.

Đối với nhiều người, việc lơ lửng trên độ cao 4.100 m so với mực nước biển chỉ với một sợi dây có thể là điều không tưởng. Nhưng đối với nhà leo núi mạo hiểm người Na Uy, Tormod Granheim, đây lại là trải nghiệm khiến anh thấy hạnh phúc nhất.

Granheim, 42 tuổi, đã ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc khi chinh phục đỉnh Arête du Diable cao 4.100 m, được mệnh danh là “Sừng quỷ”, nằm trên dãy núi Mont Blanc (Pháp) thuộc dãy Alps.

Khi mới bắt đầu leo núi, Granheim lo lắng về thời tiết có thể xấu đi, nhưng rồi tất cả đều ổn. Tầm nhìn khá tốt tuy xung quanh được bao phủ bởi một tấm màn sương mờ. Có thời điểm, Granheim đặt cược toàn bộ cơ thể cũng như sinh mạng của mình lên đoạn dây thừng và hoàn toàn lơ lửng giữa không trung.

chinh phuc dinh Sung quy anh 1
Granheim chinh phục đỉnh Arête du Diable cao 4.100 m, được mệnh danh là “Sừng quỷ”, nằm trên dãy núi Mont Blanc (Pháp) thuộc dãy Alps. Ảnh: Facebook/Granheim Tormod.

Tormod Granheim cho biết trước khi đặt những bước tiếp theo vào vách núi, anh dành một phút để nghiên cứu và tập trung. Anh nói: “Tôi không sợ hãi, nhưng tôi biết rất rõ hậu quả ra sao nếu xảy ra tai nạn”.

Trong một ngày, Granheim đã chinh phục các ngọn núi xung quanh đỉnh Sừng quỷ. Với một tốc độ cực nhanh, anh leo lên 18 đỉnh núi khó khăn về mặt kỹ thuật chỉ trong ba ngày và đã trở thành người Na Uy đầu tiên chinh phục được tất cả 82 đỉnh núi cao trên 4.000 m của dãy Alps.

Granheim sinh ra tại một ngôi làng nhỏ ngoại ô Oslo. Anh chia sẻ về cảm hứng trở thành một nhà leo núi mạo hiểm là một lần nhìn vào quảng cáo đồng hồ Rolex ở mặt sau của cuốn tạp chí National Geographic. Anh thấy một người đàn ông leo lên một đỉnh núi anh không biết tên và muốn trở thành người như vậy.

Minh Hải

Theo Daily Mail

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài Du lịch