Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mạo danh nhân viên Viettel lừa hàng trăm triệu đồng

Cầm hàng trăm triệu đồng, Hải Anh hứa xin việc cho người quen vào Viettel nhưng không thực hiện. Lúc bị bắt, người phụ nữ gốc Hà Nội đã tiêu hết số tiền chiếm đoạt.

Ngày 30/8, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Hà Nội cho biết, đơn vị này phối hợp Công an quận Đống Đa vừa điều tra làm rõ vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức xin việc vào Tổng công ty Viễn thông Viettel. Chủ mưu vụ án là Trịnh Hải Anh (31 tuổi, quê Hà Nam) đã bị khởi tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mao danh Viettel lua chay viec anh 1
Trịnh Hải Anh. Ảnh: T.H.

Theo điều tra, năm 2009, Hải Anh làm việc tại bộ phận điện thoại viên trực thuộc Trung tâm chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Viễn thông Viettel. Sau khi nghỉ làm, cô ta nảy sinh ý định lừa người quen muốn xin vào Viettel làm việc.

Gặp bạn học cũ tên Hương, Hải Anh khoe cô ta đang làm việc tại Phòng giải quyết khiếu nại của Viettel, có mối quan hệ thân thiết với lãnh đạo. Nhận hồ sơ và 70 triệu đồng, Hải Anh hứa sẽ xin cho chị Hương vào làm việc tại một phòng giao dịch ở trung tâm thành phố.

Giữa tháng 8, Hải Anh gửi cho chị Hương bức ảnh chụp danh sách trúng tuyển ghi tên bị hại với đầy đủ con dấu của Viettel và chữ ký Tổng giám đốc. Qua tìm hiểu, chị Hương mới biết bản danh sách được làm giả.

Vẫn bằng thủ đoạn này, Hải Anh còn chiếm đoạt gần 200 triệu đồng của 3 bị hại ở Hà Nội. Hai trong số này đã nhận được quyết định tiếp nhận thử việc giả do Hải Anh nhờ bạn học cũ là Phạm Văn Khương (30 tuổi, làm nghề in ấn) thiết kế.

Làm việc với cảnh sát, Hải Anh thừa nhận bản thân không có khả năng xin việc cho người khác vào Viettel. Sau khi nhận tiền của bị hại, nữ nghi phạm đã sử dụng vào mục đích cá nhân.

Còn Khương khai đã sử dụng phần mềm photoshop bóc tách hình dấu ghi “Tổng công ty viễn thông Viettel – Chi nhánh Tập đoàn viễn thông quân đội” và chữ ký Tổng giám đốc công ty để tạo ra 14 quyết định, thông báo tiếp nhận nhân sự theo nội dung Hải Anh cung cấp. Với hành vi này, Khương bị bị cơ quan điều tra khởi tố về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Bá Chiêm

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Pháp luật

Ha Noi mua lanh dai ngay hinh anh

Hà Nội mưa lạnh dài ngày

0 4

Miền Bắc đón thêm đợt không khí lạnh khiến mưa dông, sương mù tiếp diễn trong những ngày đầu tuần. Trong khi đó, Đông Nam Bộ khả năng xảy ra nắng nóng cục bộ.