Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mạo danh công an cảnh báo thiết bị điện tử nghe lén

Công văn giả mạo Công an Gia Lai cảnh báo các thiết bị có nguồn gốc nước ngoài gây mất an ninh, an toàn thông tin.

Chiều 22/2, thượng tá Trần Ngọc Anh, Trưởng phòng Tham mưu (Công an tỉnh Gia Lai), xác nhận công văn lưu truyền trên mạng, gửi các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai, cảnh báo việc sử dụng điện thoại do nước ngoài tặng những ngày gần đây là giả.

Công văn nêu rõ, theo thông báo của Bộ Công an, qua kiểm tra các thiết bị điện tử do nước ngoài trao tặng (cho lực lượng công an và ngoài ngành công an) đã phát hiện một số yếu tố gây mất an ninh, an toàn thông tin.

Đặc biệt một số điện thoại di động có nguồn gốc từ Trung Quốc do tập đoàn Hoa Vĩ (Huawei) sản xuất có rất nhiều Module, Blackbox bị mã hóa đầu vào, đầu ra không thể kiểm tra được.

Mao danh cong an anh 1
Công văn giả mạo lưu truyền trên mạng. Ảnh: Minh Lộc.

Thượng tá Anh khẳng định, phòng An ninh Kinh tế không ban hành công văn trên.

Bên cạnh đó, Công an Gia Lai cũng đề nghị các đơn vị quán trị cán bộ, công nhân viên nắm rõ nguy cơ mất an ninh, an toàn khi sử dụng; không sử dụng micro vô tuyến, điện thoại di động, thiết bị có tính năng ghi âm, thu phát tín hiệu (nhất là các thiết bị có nguồn gốc Trung Quốc) trong các cuộc họp có nội dung bí mật Nhà nước dưới mọi hình thức, trừ khi được cấp có thẩm quyền cho phép.

Cán bộ không trao đổi thông tin có nội dung bí mật Nhà nước qua máy bộ đàm, điện thoại di động, điện thoại kéo dài, máy bộ đàm, điện thoại di động, điện thoại kéo dài, máy fax, trên Internet dưới bất kỳ dịch vụ nào.

Mang án 4 năm tù vì giúp các 'quý bà' cài phần mềm nghe lén

Đến thành lập công ty, các website để bán và trực tiếp hướng dẫn các “quý bà” cách cài đặt phần mềm vào điện thoại của chồng để bí mật lấy thông tin, dữ liệu nội dung các cuộc gọi.


Tây Nguyên

Bạn có thể quan tâm

Xã hội