Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Mạo danh bác sĩ, lừa chạy việc giá 300 triệu đồng

Huyền nhận mình là bác sĩ, có thể xin việc cho nhiều người ở các bệnh viện lớn với giá 300 triệu đồng/suất. Tưởng thật, 4 bị hại đã nộp tiền cho chị ta.

Theo cáo buộc, Nguyễn Thanh Huyền (41 tuổi, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) không có nghề nghiệp nhưng thường giới thiệu với mọi người là bác sĩ khoa tim mạch, có khả năng xin việc vào bệnh viện cho những ai có nhu cầu. Tưởng thật, bà Luyến đến gặp chị ta nhờ xin việc cho con gái.

Tài liệu điều tra thể hiện, tháng 8/2013, Huyền nhận 150 triệu đồng đặt cọc của bà Luyến. Ba tháng sau, chị ta nhận tiếp 70 triệu với lời hứa con bà Luyến sẽ được thi công chức, nhận vào làm như cam kết.

Quá hạn nhưng chưa thấy con gái được gọi đi làm, bị hại đòi lại tiền không được nên tới cơ quan chức năng trình báo.

Mao danh bac si lua chay viec anh 1
Bị cáo Huyền tại tòa. Ảnh: Vân Thanh.

Vào cuộc điều tra, cơ quan công an xác định ngoài bà Luyến, Huyền còn lừa 3 người khác với thủ đoạn tương tự. Tổng số tiền chị ta chiếm đoạt của 4 bị hại là 790 triệu đồng.

Ngày 13/1, TAND Hà Nội đưa vụ án trên ra xét xử. Tại tòa, Huyền khai trong tổng số tiền trên chị ta có chuyển một phần cho vài bác sĩ để chạy việc. Tuy nhiên, HĐXX bác bỏ lời khai bởi bị cáo không nêu được đưa tiền cho ai cũng như không có giấy tờ chứng minh.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên Huyền 13 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Vân Thanh

Bạn có thể quan tâm