Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mảnh gương nằm trong đầu gối suốt một năm

Mảnh gương xe máy bị vỡ đã găm vào đầu gối phải nhưng bệnh nhân không hay biết.

Đó là trường hợp của B.T.H. (15 tuổi, có địa chỉ tại phường Vàng Danh, Uông Bí, Quảng Ninh). Cách đây một năm, bệnh nhân bị xe máy đè vào người. Mảnh gương xe máy bị vỡ đã găm vào đầu gối phải nhưng H. không hay biết. Bệnh nhân không được đưa đến cơ sở y tế xử lý mà tự rửa vết thương tại nhà.

Khoảng một tháng gần đây, H. thấy đầu gối phải đau nhói, khó chịu. Bệnh nhân được mẹ đưa đi khám tại Trung tâm Y tế phường Vàng Danh, sau đó chuyển đến Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí (Quảng Ninh).

Manh guong vo nam trong dau goi mot nam anh 1

Mảnh gương được lấy ra từ đầu gối bệnh nhân. Ảnh: BVCC.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bên trong đầu gối phải của H. có dị vật. Sau tiểu phẫu, bác sĩ lấy ra dị vật là mảnh gương vỡ, kích thước 0,6x1 cm. Theo thông tin từ gia đình, dị vật đã di chuyển cách vị trí ban đầu khoảng 1,5 cm.

Các bác sĩ khuyến cáo khi bị tai nạn có vết thương bẩn, dính bùn đất hoặc vật thể lạ bám vào, đặc biệt là dị vật sắc nhọn như mảnh gương, kính, mạt sắt, kim loại… người dân cần đến ngay cơ sở y tế để làm sạch đúng cách. Việc này giúp tránh các biến chứng như nhiễm trùng, áp-xe, đau kéo dài.

Người đàn ông tiểu ra máu sau khi bị ong đốt

Bệnh nhân bị ong vò vẽ đốt nhiều nốt trên cơ thể, dẫn đến suy thận, tan máu.

Tuệ Anh

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe