Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mạng xã hội thương mại điện tử Smartshare cho cộng đồng mua bán online

Ngày 25/6, Mạng xã hội Thương mại điện tử Smartshare đã chính thức được Công ty Cổ phần Sáng tạo Chia sẻ Thông minh giới thiệu sau quãng thời gian thai nghén và phát triển.

Việt Nam được đánh giá là một trong những thị trường tiềm năng về thương mại điện tử. Nếu như trước đây, việc kinh doanh độc lập, có gì bán nấy và tìm kiếm thị trường, khách hàng không đơn giản thì hiện tại, mạng xã hội thương mại điện tử Smartshare giúp cộng đồng kinh doanh online làm được những điều không tưởng.

Mạng xã hội thương mại điện tử Smartshare ra đời dựa trên xu hướng phát triển tất yếu của kỹ thuật số thời “Cách mạng công nghiệp 4.0”. Đó là trí tuệ nhân tạo, vạn vật kết nối (Internet of Things) và dữ liệu lớn (Big Data).

Smartshare giúp kết nối cộng đồng kinh doanh và mua sắm trực tuyến, mang lại tiện ích và lợi ích kinh tế cho tất cả thành viên tham gia. Chỉ cần mang sản phẩm đến Smartshare, mạng xã hội thương mại điện tử này sẽ tạo dựng thị trường cho người dùng với chi phí bằng 0.

Tại lễ ra mắt, ông Trần Sĩ Việt, Giám đốc kinh doanh - Công ty Cổ phần Sáng tạo Chia sẻ Thông minh cho biết: “Mục đích của chúng tôi khi sáng lập mạng xã hội thương mại điện tử Smartshare là kiến tạo và phát triển cộng đồng mạng xã hội thương mại đầu tiên trên thế giới.

Smartshare anh 1
Ông Trần Sĩ Việt chia sẻ về mạng xã hội thương mại điện tử Smartshare.

Tại đây, chúng tôi kết nối cộng đồng kinh doanh, chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể. Dù là người làm kinh doanh tự do, sinh viên, giáo viên, nhân viên văn phòng… hay bất cứ ai đều có thể đăng ký trở thành thành viên của Smartshare. Tham gia Smartshare, bạn không những được chia sẻ lợi ích mà còn có cơ hội tăng thu nhập từ Internet”.

Smartshare anh 2
Ông Trần Xuân Thọ, Gám đốc chiến lược Công ty Cổ phần Sáng tạo Chia sẻ Thông minh chia sẻ những tiện ích và quyền lợi Smartshare mang lại cho các thành viên.

Trước câu hỏi “Hiện nay Facebook đang phát triển rất mạnh, kèm theo đó là các mạng xã hội mới… cũng tích hợp các tính năng bán hàng, Smartshare có gì đặc biệt để đủ sức cạnh tranh với các mạng xã hội khác?” Ông Việt trả lời: “Smartshare không xem bất cứ mạng xã hội nào là đối thủ. Ngược lại, thông qua những mạng xã hội đó sẽ có càng nhiều người biết đến Smartshare, cộng đồng Smartshare sẽ lớn mạnh nhanh hơn”.

Smartshare anh 3
Lễ ra mắt Smartshare thu hút sự quan tâm của nhiều chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể và các bạn trẻ.

Điểm khác biệt lớn nhất của Smartshare so với các mạng xã hội điện tử khác là: mỗi thành viên đều được tặng một website thương mại điện tử miễn phí, tích hợp đầy đủ tính năng như đăng sản phẩm, gửi hàng, các cổng thanh toán, liên kết vận chuyển…

Nếu không bán hàng, bạn vẫn có thể dùng website của mình như một kênh hiển thị hàng nghìn sản phẩm của hàng nghìn người. Khi người khác mua hàng thông qua kênh của bạn, bạn sẽ được hưởng phí tiếp thị liên kết. Mỗi người đều có thể tự do liên kết với các thành viên khác.

“Ngoài ra, mọi thành viên được trao quyền sở hữu cộng đồng, nhượng quyền. Bạn có thể tự do liên kết với những người khác, không chịu bất kỳ sự hạn chế nào về số lượng người theo dõi hay danh sách kết bạn. Cộng đồng có thể dễ dàng tương tác, trao đổi và hỗ trợ nhau trong kinh doanh và chia sẻ các lợi ích chung”, ông Việt cho biết thêm.

Smartshare anh 4
Các nhà tài trợ nhận hoa trong buổi lễ ra mắt.

Tham gia lễ ra mắt, ngoài các thành viên sáng lập, đơn vị tài trợ, Công ty Cổ phần Sáng tạo Chia sẻ Thông minh đã nhận được sự quan tâm của nhiều chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể và các bạn trẻ. Anh Nguyễn Đình Khoa (sinh năm 1991, Hà Nội) cho biết, ngoài mở cửa hàng kinh doanh thời trang, anh còn có một tài khoản bán hàng trên Facebook.

Theo anh Khoa, công việc kinh doanh hiện nay của anh khá vất vả vì phải cạnh tranh với quá nhiều thương hiệu và hàng nghìn shop thời trang. Thêm nữa, việc tìm kiếm thị trường và khách hàng là điều tưởng dễ những không phải ai cũng làm được. Muốn nhiều người biết đến sản phẩm của mình, anh Khoa đã bỏ ra chi phí không nhỏ để quảng cáo trên Facebook, Google.

“Sau khi nghe chia sẻ, tôi thấy Smartshare rất tiềm năng và mở ra hướng đi mới trong kinh doanh. Nếu tham gia, tôi sẽ có thêm thị trường, khách hàng, không tốn chi phí và được hưởng nhiều lợi ích khác. Tôi đã quyết định đăng ký làm thành viên vàng của Smartshare”, anh Khoa hào hứng.

Smartshare anh 5
Ban giám đốc Công ty Cổ phần Sáng tạo Chia sẻ Thông Minh bấm nút khai trương mạng xã hội thương mại điện tử Smartshare.

Bill Gates từng nói: “5-10 năm nữa, nếu bạn không thông qua kinh doanh trên Internet thì tốt nhất bạn không nên kinh doanh nữa”. Ước tính 5 năm nữa, thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam sẽ phát triển đạt 10 tỷ USD.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Bill Gates Kinh doanh