Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Mang thịt lợn trái phép sang Hàn Quốc có thể bị phạt 200 triệu đồng

Người Việt Nam sang Hàn Quốc du lịch hoặc làm việc có thể bị phạt từ 100 đến 200 triệu đồng nếu mang theo thịt lợn trái phép.

Mới đây, Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) khuyến cáo lao động Việt Nam khi nhập cảnh vào Hàn Quốc không được mang theo những hàng hóa sai quy định, đặc biệt là các sản phẩm từ thịt lợn.

ds anh 1
Hàn Quốc phản ánh tình trạng lao động Việt mang theo hàng hóa không được phép khi nhập cảnh vào nước này.

Văn phòng đại diện tại Việt Nam của Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD) cho biết để phòng tránh du nhập dịch tả lợn châu Phi vào Hàn Quốc, Chính phủ nước này sửa đổi Thông tư Luật phòng tránh bệnh truyền nhiễm của gia súc, tăng mức tiền phạt đối với trường hợp mang các loại sản phẩm bao gồm thịt lợn được gia công, sản xuất vào Hàn Quốc trái phép.

Cụ thể, có 3 mức xử phạt tiền nếu bị phát hiện mang thực phẩm trái phép là 5 triệu won (khoảng 100 triệu đồng), 7,5 triệu won (khoảng 150 triệu đồng) và 10 triệu won (khoảng 200 triệu đồng).

Thời gian gần đây, Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc phản ánh tình trạng lao động Việt Nam mang theo hàng hóa không được phép khi nhập cảnh vào nước này.

“Việc này đã làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của cơ quan phái cử và của cả người lao động Việt Nam. Đặc biệt, Chính phủ Hàn Quốc quan tâm tới dịch tả lợn châu Phi đang xuất hiện ở nhiều nơi, trong đó có Việt Nam”, Trung tâm Lao động ngoài nước cho biết.

Đơn vị này nhấn mạnh hiện Hàn Quốc quản lý nghiêm ngặt những du khách và người lao động đến từ các nước có dịch bệnh. Để tránh bị phạt, người lao động cần nghiêm túc tuân thủ các quy định về hành lý, không được mang hàng hóa không được phép khi nhập cảnh Hàn Quốc, đặc biệt là các sản phẩm từ thịt lợn.

Đến lượt Tổng cục Hải quan vào cuộc vụ tôm hùm đất

Tổng cục Hải quan vừa chỉ đạo cục hải quan các tỉnh, thành phố siết chặt quản lý việc nhập khẩu tôm hùm đất vào Việt Nam, đặc biệt qua các cửa khẩu phụ, lối mòn, lối mở biên giới.


Văn Hưng

Bạn có thể quan tâm