Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mang theo áo chống đạn, sinh viên Trung Quốc không được du học Mỹ

Lực lượng an ninh sân bay Detroit Metro (Mỹ) đã từ chối visa của một học sinh Trung Quốc vì người này mang theo áo chống đạn trong hành lý.

Theo Independent, trong lúc kiểm tra hành lý tại sân bay Detroit Metro (Michigan, Mỹ), một nam sinh Trung Quốc thông báo với lực lượng an ninh về áo chống đạn trong vali của mình.

Dù Cơ quan Hải quan và Biên phòng Mỹ cho phép nhập khẩu các loại áo chống đạn cá nhân dạng nhẹ, lực lượng chức năng đã hủy visa và yêu cầu nam sinh quay về Trung Quốc. Lý do từ chối nhập cảnh vẫn chưa được công bố.

sinh vien Trung Quoc anh 1
Cộng đồng mạng Trung Quốc đặt nhiều câu hỏi về an ninh khi muốn sang Mỹ học tập, làm việc. Ảnh: Reuter. 

Theo China Daily, các vụ xả súng gần đây tại Mỹ đã khiến người Trung Quốc đang sinh sống tại đây cân nhắc việc tự bảo vệ bản thân.

Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc ra tuyên bố vào tháng 6 cảnh báo người dân về tình hình bạo lực liên quan súng tại Mỹ.

Theo đó, cơ quan này khuyến cáo khách du lịch và du học sinh Trung Quốc cần cập nhật thông tin về an ninh công cộng, luật pháp và quy định về an ninh, nâng cao hiểu biết về các biện pháp an toàn cho bản thân khi đến Mỹ. 

Giáo viên bị đình chỉ công tác vì miệt thị học sinh trên Instagram

Một giáo viên ở bang North Carolina (Mỹ) đăng video lên mạng chỉ trích học sinh khuyết tật trong lớp, khiến nhiều phụ huynh phẫn nộ.


Trung Dũng

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục