Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Mang nửa tấn ma túy đi phi tang, 3 người lĩnh án

Sau khi giúp nhóm người Đài Loan tìm nhà kho giấu ma túy, Phú tiếp tục cùng 2 người bạn hỗ trợ phi tang số hàng cấm khi phi vụ bại lộ.

Chiều 8/6, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt Nguyễn Văn Phú (30 tuổi, trú huyện Nam Đàn) 3 năm 6 tháng tù về tội Che giấu tội phạm. Liên quan vụ án, Võ Sỹ Mạnh (36 tuổi, ở TP Vinh) lĩnh 2 năm tù treo về tội Cưỡng đoạt đoạt tài sản, Nguyễn Bảo Trung (24 tuổi, cùng quê Mạnh) lĩnh 6 tháng tù về tội Không tố giác tội phạm.

tuyen vu buon 500 kg ma tuy anh 1

Phú, Mạnh và Trung tại phiến xét xử. Ảnh: Nam An.

Tháng 2/2019, sau khi đi xuất khẩu lao động về nước, Phú được thuê làm phiên dịch cho một người đàn ông Đài Loan và được yêu cầu thuê một nhà kho ở huyện Quỳnh Lưu làm nơi tập kết hàng hóa.

Hai tháng sau, theo chỉ dẫn của ông chủ ngoại quốc, Phú đến thị trấn Cầu Giát (huyện Quỳnh Lưu) nhận 25 thùng giấy bên trong có 50 chiếc loa kéo mang về kho đã thuê.

Giữa tháng 4/2019, nhóm thuê kho báo hàng lỗi nên đề nghị Phú đi đón và dẫn Lin Sheng-Hsiung, Ho Yu-Hsiang và Lin Kun-Jung (người Đài Loan) đến kho để sửa loa. Quá trình nhóm này mở loa ra để sửa Phú không có mặt.

Theo cáo buộc, 50 chiếc loa nói trên giấu gần 500 gói ma túy tổng hợp. Số hàng cấm sau đó được nhóm người Đài Loan chuyển sang bằng bao tải.

Ngày 13/4/2019, Phú đọc báo thấy cơ quan công an phát hiện lô ma túy lớn giấu trong loa thùng ở TP Vinh. Thấy số loa này giống lô hàng trong nhà kho ở huyện Quỳnh Lưu nên anh ta đến hỏi 3 người Đài Loan.

Biết phi vụ giấu ma túy bại lộ nhóm người ngoại quốc đề nghị Phú mang gần 500 gói ma túy đi phi tang. Phú sau đó rủ Trung thuê xe tải của Mạnh chở lô hàng đi vứt gần cánh đồng muối thuộc xã Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu. Nhóm người Đài Loan sau đó rời khỏi Việt Nam.

Ngày 17/4/2019, biết cơ quan công an tìm ra số ma túy ở cánh đồng muối, Phú, Trung và Mạnh ra đầu thú.

Cơ quan tố tụng xác định số ma túy mà Phú cùng đồng phạm mang đi vứt có trọng lượng gần 500 kg.

Hơn trăm cảnh sát truy xét nhóm buôn gần 500 kg ma túy

Từ lời khai của nhóm vận chuyển 246 kg ma túy, cảnh sát bí mật lần ra các mắt xích trong đường dây ma túy xuyên quốc gia.

Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm