Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mạng di động gặp sự cố do bão số 9

Bão số 9 vào đất liền đã khiến nhiều mạng viễn thông bị chập chờn, gián đoạn.

Ngày 28/10, bão số 9 vào đất liền và gây ảnh hưởng tại nhiều tỉnh, thành từ Đà Nẵng tới Phú Yên. Bão lớn khiến nhiều nhà tốc mái, cây gãy đổ và một số xã tại các tỉnh phải chủ động cắt điện để đảm bảo an toàn.

Ngoài điện, nhiều người dân cho biết liên lạc qua sóng điện thoại bị gián đoạn. Trong nhóm chia sẻ hình ảnh về bão tại Quảng Nam, các thành viên cho biết sóng điện thoại chập chờn, nhiều khi không liên lạc được.

bao so 9 gay mat mang anh 1

Bão số 9 gây thiệt hại nặng cho nhà cửa, nhiều cơ sở tại tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Tín Nguyễn.

“Từ 8h sáng nay, sóng di động của tôi chập chờn. Vào mạng bằng 4G là không vào được, điện thoại thì thỉnh thoảng gọi cũng không được”, Hồng Kỹ, người dùng mạng MobiFone tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam nói với Zing.

“Xã Bình Sơn mất hết sóng rồi, phải ra tới Bình Lâm mới có sóng”, người dùng Nguyễn Khoa, hiện sống tại huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam chia sẻ.

Trả lời Zing, đại diện truyền thông của Viettel cho biết nhà mạng này đã chủ động tăng cường các đội ứng cứu thông tin cùng thiết bị để chi viện cho các tỉnh từ Đà Nẵng tới Bình Định.

“So với cơn bão số 8 vừa qua, lực lượng ứng cứu thông tin được Viettel tăng cường gấp 4 lần và sẵn sàng hỗ trợ khi có yêu cầu”, đại diện của Viettel chia sẻ.

bao so 9 gay mat mang anh 2

Nhân viên Viettel đang kiểm tra, khắc phục sự cố viễn thông tại Quảng Nam. Ảnh: Lê Hùng.

Ngoài ra, tại các khu vực bị cắt điện do mưa bão, Viettel cũng bố trí các điểm sạc pin miễn phí tại cửa hàng để người dân duy trì thông tin liên lạc.

Đại diện truyền thông nhà mạng MobiFone và Vinaphone đều cho biết chưa nhận được báo cáo gì về sự cố gián đoạn liên lạc ở các vùng bị ảnh hưởng vì bão số 9. Đại diện MobiFone chia sẻ nhà mạng này đã chủ động bổ sung nhân lực, thiết bị để đối phó với bão, đảm bảo liên lạc thông suốt.

bao so 9 gay mat mang anh 3

Máy phát điện sử dụng ắc quy cho ra dòng điện 220 V được rao bán trên nhóm cộng đồng Quảng Nam. Ảnh: L.T.

Bên cạnh đó, nhiều cá nhân tại khu vực chịu ảnh hưởng từ bão đã chuẩn bị sẵn máy phát điện chạy xăng và ắc quy để bán hoặc cho thuê. Mỗi bộ tích điện bằng ắc quy được bán với giá 300.000 đồng.

Bão số 9 nhìn từ hơn 35.000 km ngoài không gian

Từ độ cao hơn 35.000 km nhìn từ vệ tinh, có thể quan sát rõ đường đi của cơn bão, áp thấp nhiệt đới từ ngày 13/10.

Nhật Minh

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ