Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mang bao tải chứa 2 tỷ tiền mặt băng rừng vượt biên

Trên đường mang bao tải đựng hơn 2 tỷ đồng tiền Việt Nam băng rừng vượt biên thì Chò bị bắt giữ.

Ngày 16/3, khi đang tuần tra biên giới, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu Nậm Cắn phát hiện và bắt giữ một người đàn ông mang bao tải đi trên đường mòn thuộc xã Nậm Cắn để tìm cách vượt biên sang nước Lào.

Van chuyen trai phep tien te anh 1
Nghi phạm và tang vật bị bắt giữ. Ảnh: Biên phòng cung cấp.

Khám xét tại chỗ, nhà chức trách phát hiện bên trong có tổng cộng hơn 2 tỷ đồng tiền Việt Nam gồm hai loại mệnh giá 200.000 đồng và 500.000 đồng. Người và tang vật sau đó được đưa về trụ sở để làm rõ.

"Tại đây, anh ta khai là Mùa Bá Chò (30 tuổi, ở xã Sơn Tây, huyện Kỳ Sơn). Thanh niên này khai nhận được một người đàn ông mang quốc tịch Lào thuê vận chuyển số tiền trên qua biên giới thì sẽ được trả công 2 triệu đồng", thượng tá Đặng An Sơn, Đồn trưởng Biên phòng cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn cho hay.

Lực lượng chức năng sau đó hoàn tất hồ sơ, bàn giao nghi phạm và tang vật cho Công an huyện Kỳ Sơn để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

Van chuyen trai phep tien te anh 2
Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, nơi nghi phạm Chò bị bắt giữ. Ảnh: Google maps.

Người phụ nữ Campuchia nghi mang 8 kg vàng qua biên giới

Bị lực lượng hải quan đưa về trụ sở làm việc vì vận chuyển 100 triệu riel qua biên giới, người phụ nữ quốc tịch Campuchia đã tự giao nộp 8 kg kim loại được cho là vàng.


Nam An

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật