Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Màn thưởng xe sang chục tỷ của đa cấp lừa đảo Sky Mining

Để khuyến khích chủ đại lý, thủ lĩnh lôi kéo thêm nhiều người mới tham gia, Sky Mining đã tổ chức nhiều chương trình trao thưởng xe Mercedes trị giá hàng chục tỷ đồng.

Toàn cảnh sự kiện thưởng xe của đa cấp Sky Mining Sự kiện trao xe diễn ra ngày 31/5, thời điểm Sky Mining "khát máu", cần thêm rất nhiều nhà đầu tư mới.

thuong xe sky mining anh 1
Trước khi Sky Mining sụp đổ và ông Lê Minh Tâm bỏ trốn sang Mỹ, hệ thống đa cấp siêu lừa này từng tổ chức sự kiện trao thưởng hàng chục xe sang cho chủ đại lý và những thủ lĩnh từ "8 sao" trở lên. Số sao này sẽ tăng dần khi các thành viên thu hút thêm nhiều "chân rết" bên dưới mình.
thuong xe sky mining anh 2
Sự kiện được tổ chức tại nhà hàng Grand Palace 142/18 đường Cộng Hòa, quận Tân Bình với hơn 1.000 người tham dự. Thành phần khách mời gồm có nhà đầu tư, chủ đại lý và các thủ lĩnh. 
thuong xe sky mining anh 3
Sự kiện được tổ chức giữa lúc Sky Mining đang cần tuyển thêm nhà đầu tư mới nhằm duy trì hoạt động của hệ thống. Theo nhiều nhà đầu tư, giai đoạn này Sky Mining đã bắt đầu gặp phải những khó khăn trong việc rút tiền lãi hàng tuần do thiếu hụt nhà đầu tư mới.
thuong xe sky mining anh 4
Có hơn 20 đại lý đạt doanh số đủ điều kiện nhận xe. Các mẫu xe sang như Mercedes, Mazda, Range Rover, Honda SH ước tính gần 40 tỷ đồng được mang ra làm phần thưởng khích lệ chuỗi đại lý lôi kéo thêm người mới vào.
thuong xe sky mining anh 5
Bên cạnh đó, ông Tâm còn trực tiếp trao các giải phụ là những chuyến du lịch Hàn Quốc xa xỉ.
thuong xe sky mining anh 6
"Mua máy đào tiền số giá 5 triệu, bán cho nhà đầu tư 5.000 USD, Sky Mining dư sức tổ chức hàng chục buổi như vậy", một nhà đầu tư tại Hà Nội chia sẻ.
thuong xe sky mining anh 7
Sự kiện có sự tham gia của nhiều người nước ngoài là những thủ lĩnh đại diện cho sự phát triển toàn cầu của Sky Mining. Thực chất những người này cũng bị ông Tâm lợi dụng đứng ra lôi kéo người đầu tư mới vào hệ thống Sky Mining.
thuong xe sky mining anh 8
Ông Lê Minh Tâm tự tay trao xe cho chủ đại lý, thủ lĩnh đạt doanh số.
thuong xe sky mining anh 9
Có hơn 20 chủ đại lý được nhận xe từ Sky Mining. Tuy nhiên có nhiều điều kiện để nhận xe. Một số đại lý chỉ nhận được 30% giá trị xe, khi đủ doanh số mới có thể sở hữu hoàn toàn.
thuong xe sky mining anh 10
Mô hình máy đào được trưng bày trong khuôn viên sự kiện.
thuong xe sky mining anh 11
Một số nhà đầu tư cho rằng những chiếc xe mà Sky thưởng cho các leader thực chất là xe trả góp ngân hàng và xe đi thuê. 
thuong xe sky mining anh 12

Sau sự kiện ngày 31/5, Sky Mining nâng điều kiện nhận xe lên để khuyến khích chủ đại lý lôi kéo thêm nhiều người vào hệ thống đa cấp này. Số tiền ước tính thời điểm hiện tại Sky Mining huy động được cho đã vượt mốc 800 tỷ đồng.

Sky Mining là hệ thống đầu tư ủy thác đa cấp qua mô hình hợp tác xã đào tiền số. "Hợp tác xã" này do ông Lê Minh Tâm đứng đầu quy tụ hơn 5.000 nhà đầu tư lớn nhỏ với số tiền huy động được ước tính hơn 800 tỷ đồng.

Ngày 23/7, các nhà đầu tư, chủ đại lý không thể liên lạc được với ông Tâm. Đến ngày 28/7, ông Tâm quay video nói rằng mình đi chữa bệnh và sẽ quay lại. Theo một số nguồn tin, ông Tâm đã xuất cảnh sang Mỹ ngày 22/7.

Giám đốc Sky Mining: 'Tôi đang đi chữa bệnh và sẽ trở lại'

Ngày 29/7, ông Lê Minh Tâm, người đứng đầu hệ thống đa cấp Sky Mining đã đăng tải video trấn an nhà đầu tư rằng tuần tới hệ thống sẽ hoạt động trở lại.

Sky Mining - quá nhiều cảnh báo sao vẫn lừa được nhà đầu tư?

Nghe quảng cáo lợi nhuận 300% chỉ trong 3-4 tháng từ việc ủy thác đầu tư đào tiền số, nhiều người đã rót hàng trăm triệu đồng cho hệ thống đa cấp Sky Mining.Xuân Tiến

Ảnh: Telegram Sky - Truyền thông

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Facebook khong nhan sai hinh anh

Facebook không nhận sai

0 2

Khác với lãnh đạo Twitter, những người đứng đầu Facebook không thừa nhận sai lầm của mình trong việc khuyến khích, tập hợp nhóm người dùng cực đoan trên mạng xã hội này.