Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Màn múa kiếm của Triệu Văn Trác gây tranh cãi

Khi thưởng thức video múa võ của Triệu Văn Trác, đa số khán giả khen tài tử có động tác dứt khoát, đẹp mắt. Tuy nhiên, một số người cho rằng màn biểu diễn không chân thực.

Triệu Văn Trác múa võ Triệu Văn Trác kết hợp với kiếm thủ Trương Hàm Lượng múa võ trên Vạn Lý Trường Thành.

Mới đây, ngôi sao võ thuật Triệu Văn Trác chia sẻ video múa võ, hợp tác với kiếm thủ Trương Hàm Lượng. Video nhận được hàng chục nghìn lượt yêu thích với 6.700 bình luận.

Trong video, tài tử Đại hiệp Hoắc Nguyên Giáp phô diễn kungfu với các vũ khí như đao, kiếm, côn nhị khúc. Triệu Văn Trác chia sẻ video nhằm đề cao tinh thần thượng võ, tinh hoa võ thuật Trung Quốc.

Nhiều khán giả để lại lời khen cho Triệu Văn Trác gồm: "Lâu lắm rồi tôi mới được thấy màn thể hiện võ thuật đẹp mắt như vậy", "Triệu Văn Trác có nền tảng võ thuật từ nhỏ, tư thế oai hùng, những cú đá chân rất oai phong", "Đây mới là võ thuật, chứ không phải vài ba động tác vớ vẩn như trong các bộ phim truyền hình hiện tại mà nhà sản xuất ép khán giả phải khen hay".

Ngoài ra, từ khóa "Triệu Văn Trác đá kiếm trên không" cũng trở thành chủ đề bàn luận của công chúng.

Tuy nhiên, một bộ phận khán giả cho rằng có những hình ảnh trong video đã qua xử lý kỹ xảo. Ví dụ, ở cảnh múa kiếm, thực tế Triệu Văn Trác không bắt được kiếm, nhưng vũ khí vẫn quay nhanh trên không trung. Theo ý kiến này, đối với video võ cổ truyền, phô bày động tác, không nên xử lý kỹ xảo, sẽ làm mất giá trị vốn có.

Theo 163, Triệu Văn Trác học võ thuật từ nhỏ. Năm 18 tuổi, anh thi vào khoa Võ thuật của Đại học Thể dục Thể thao Bắc Kinh. Bộ phim giúp Triệu Văn Trác bước chân vào giới giải trí là Phương Thế Ngọc (1993). Trong đó, anh đóng vai Cửu môn đề đốc, đối thủ chính của Lý Liên Kiệt.

Năm 1992, khi nhà sản xuất đến Đại học Thể dục Thể thao Bắc Kinh để tìm kiếm diễn viên, họ yêu cầu một người có thể đấu tay đôi với siêu sao Lý Liên Kiệt và nhìn trúng khả năng võ thuật của Triệu Văn Trác.

Anh từng chiếm sóng màn ảnh Hoa ngữ với Thanh Xà Bạch Xà, Kim ngọc mãn Đường, Tinh võ anh hùng Trần Chân, Hoa Mộc Lan, Hoắc Nguyên Giáp, Phong vân, Hoàng Phi Hồng nhiều phần... Nhờ thành công liên tiếp, Triệu Văn Trác được Thành Long coi trọng. Anh từng được ví như "Lý Liên Kiệt thứ hai" của điện ảnh võ thuật Trung Hoa.

Vợ chồng Trương Đình liên tục thua kiện

Không chỉ bị đóng băng khối tài sản 360 triệu USD, vợ chồng Trương Đình và Lâm Thoại Dương còn đối mặt với nhiều vụ kiện từ phía đối tác.

Viên Băng Nghiên trở lại

Bộ phim "Mùa hoa rơi gặp lại chàng" được Viên Băng Nghiên quảng bá để chuẩn bị lên sóng. Đây là động thái trở lại đầu tiên của nữ diễn viên sau scandal trốn thuế.

Triệu Văn Trác lại thất bại

"Văn thân" không có yếu tố nội dung thu hút khán giả. Ngoài ra, phần thể hiện của nam chính Triệu Văn Trác cũng là nguyên nhân khiến tác phẩm không bán được vé.

Sự nghiệp lận đận, những ngôi sao võ thuật mua vui ở show giải trí

Trương Tấn, Hướng Tả, Triệu Văn Trác đều là những ngôi sao võ thuật có tiếng. Do sự nghiệp lận đận, họ phải tham gia show giải trí để nâng cao danh tiếng.

Huyền Vi

Bạn có thể quan tâm