Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Màn kịch giết vợ bằng thuốc ngủ bị lật tẩy

Khi vợ của một mục sư tại Mỹ đuối nước trong bồn tắm tại nhà, cảnh sát phải xác định đây là tai nạn hay vụ tự sát.

William Bill Guthrie là một mục sư thuộc Giáo hội Trưởng nhiệm ở thành phố Wosely, hạt Beadle, bang South Dakota, Mỹ. Ông kết hôn với Sharon Guthrie và người vợ cũng giúp ông rất nhiều trong các hoạt động tôn giáo. Tính tới năm 1999, họ đã gắn bó với nhau 30 năm.

Ngày 14/5/1999, William gọi xe cứu thương vì Sharon bất tỉnh trong bồn tắm. Khi lực lượng y tế tới nhà William, họ nhanh chóng đưa vợ ông tới bệnh viện, song bà đã qua đời. Các bác sĩ kịp lấy mẫu máu của Sharon trước khi bà trút hơi thở cuối cùng.

Vị mục sư nói vợ ông hoàn toàn bình thường khi ông rời nhà để tới nhà thờ. Khi về nhà, ông thấy vợ bất tỉnh trong bồn tắm nên vội vàng mở van dưới đáy bồn để xả nước rồi đưa vợ ra ngoài bồn.

giet vo bang thuoc ngu anh 1

Mục sư William Bill Gruthrie là nhân vật có uy tín trong cộng đồng ở thành phố Wosley, bang South Dakota, Mỹ. Ảnh: Gazette Mail.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy Sharon không hề mắc bệnh hay có biểu hiện thần kinh trước khi qua đời nên cảnh sát bác bỏ giả thuyết bà tự sát hoặc đuối nước trong bồn tắm vì yếu.

Khi xét nghiệm máu, các bác sĩ nhận thấy 3 loại thuốc tồn tại trong dạ dày nạn nhân. Hai loại thuốc trong số đó có hàm lượng khá thấp và chúng là thuốc mà bác sĩ kê đơn cho Sharon.

Nhưng loại thuốc còn lại là Temazepam không thuộc danh mục mà bác sĩ kê đơn. Hàm lượng của thuốc an thần Temazepam trong dạ dày nạn nhân cao đến nỗi nó có thể khiến con người bất tỉnh. Vì thế, bác sĩ kết luận nguyên nhân tử vong trực tiếp của Sharon là đuối nước, và thuốc an thần Temezepam góp phần vào cái chết của bà.

Thực ra bác sĩ đã kê đơn Temazepam cho mục sư William Guthrie. Vị mục sư nhận định có thể Sharon đã uống nhầm thuốc của chồng trong cơn mộng du. Tuy nhiên, hai con gái của William và Sharon khẳng định mẹ của họ không mắc chứng mộng du.

giet vo bang thuoc ngu anh 2

Thuốc an thần Temazepam tồn tại trong dạ dày của nạn nhân Sharon Guthrie. Ảnh: Gazette Mail.

Nhóm điều tra phát hiện một điểm đáng ngờ. Vài tuần trước khi Sharon qua đời, William đã tới một tiệm thuốc để mua Temazepam. Sau đó, ông tới một cửa hàng thuốc khác và nói rằng ông đã mất số thuốc mà ông mua ở cửa hàng trước.

Một điểm đáng ngờ nữa là quần, áo của William hoàn toàn khô ráo khi xe cứu thương tới nhà, trong khi vị mục sư kể với cảnh sát rằng ông đã bế vợ ra khỏi bồn tắm khi thấy bà bất tỉnh trong đó.

Về đời sống riêng tư, William có một người tình bí mật ở bang Nebraska. Nhân tình của vị mục sư cũng là một thành viên cấp cao trong Giáo hội Trưởng nhiệm. Cuộc tình của họ bắt đầu khi ông là mục sư ở một giáo phận thuộc bang Nebraska. Các con và Sharon đều biết mối tình ngoài luồng của William.

Cảnh sát thu máy tính để bàn của William Guthrie để tìm dấu vết. Họ phát hiện vị mục sư từng tìm thông tin về thuốc an thần Temazepam và tải dữ liệu về nó khoảng một tháng trước khi Sharon chết. Ông cũng tìm thông tin về tai nạn trong buồng tắm trong khoảng thời gian đó.

Với những bằng chứng xác đáng, cảnh sát bắt mục sư William Guthrie về tội Giết người. Công tố viên tin rằng ông muốn chấm dứt quan hệ với Sharon để dành trọn thời gian cho nhân tình, song lại sợ rằng một vụ ly hôn sẽ khiến ông mất vị trí mục sư. Vì thế, ông ta đoạt mạng vợ rồi dàn dựng kịch bản để nó giống như vụ tai nạn.

Ngày 14/5/1999, William pha thuốc Temazepam vào cốc sữa chocolate - đồ uống mà vợ rất thích - rồi mang vào giường cho Sharon. Sau khi Sharon bất tỉnh vì tác dụng của thuốc an thần, William đưa bà vào bồn tắm, xả nước rồi tới nhà thờ. Theo đúng kịch bản đã vạch sẵn, ông trở về nhà vào thời gian như mọi ngày, đưa Sharon ra khỏi bồn, thay quần áo rồi gọi xe cấp cứu.

giet vo bang thuoc ngu anh 3

Mục sư William Bill Guthrie và bà Sharon Guthrie. Ảnh: Gazette Mail.

Trong phiên tòa vào năm 2000, thẩm phán kết luận William Bill Guthrie giết vợ và tuyên bị cáo tù chung thân không ân xá. Vào năm 2011, cựu mục sư chết trong tù ở tuổi 66.

Mặc dù con gái đầu của Sharon và William tin rằng cha là hung thủ giết mẹ, cô con gái thứ hai lại nghĩ người cha vô tội và người mẹ đã tự sát. Cô con gái thứ hai vẫn liên lạc với William qua thư và điện thoại tới khi cựu mục sư qua đời. Vì niềm tin trái ngược, hai chị em gần như cắt đứt quan hệ với nhau. Đó là một kết cục buồn trong bi kịch gia đình nhà Guthrie.

Kiến Văn

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật