Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Màn hình Retina trên iPhone không còn đủ tốt

Dù yêu mến iPhone đến đâu, nhiều người không thể phủ nhận màn hình của nó đang ngày càng tệ so với các smartphone khác.

Màn hình trên điện thoại cao cấp của Samsung đã vượt mặt iPhone từ lâu. Chiếc Note 7 mới ra mắt ngay lập tức nhận danh hiệu smartphone có màn hình tốt nhất thế giới do Display Mate bình chọn.

Apple có thể cho rằng màn hình độ phân giải Retina là đủ cho người dùng phổ thông, nhưng với số tiền khổng lồ bỏ ra, họ xứng đáng nhận được nhiều hơn thế.

6 năm trước, Steve Jobs khiến cả thế giới nhắc đến mình khi giới thiệu iPhone 4 với màn hình Retina. So với các đối thủ cùng thời, nó thực sự khiến mọi smartphone phải ghen tị.

Tuy nhiên, mọi chuyện đã khác nhiều sau 6 năm. Điện thoại Android lần lượt sở hữu độ phân giải 720p, 1.080p, 1.440p. Thậm chí, năm ngoái Sony giới thiệu smartphone đầu tiên với màn hình 4K, mật độ điểm ảnh lên đến 801 ppi.

man hinh Retina iPhone khong du tot anh 1

Trong khi đó, iPhone 6S và 6S Plus vẫn dừng ở mức màn hình HD và Full HD với mật độ điểm ảnh 326 và 401 ppi. iPhone 6S có thông số màn hình cực đáng thất vọng: 1.134 x 750 pixel. Ngay cả iPhone 6S Plus cũng chỉ có màn hình độ phân giải ngang ngửa với chiếc Moto G4 – model trị giá 199 USD.

Màn hình Retina không tệ. Tuy nhiên, trong bối cảnh toàn bộ thị trường đi lên, tại sao Apple liên tục giậm chân tại chỗ. Họ lý luận người dùng không cần độ phân giải cao hơn vì không thể phân biệt được sự khác nhau giữa Full HD và Quad HD ở một cự ly nhất định.

Người dùng luôn muốn thứ tốt nhất.

iPhone là sản phẩm tốt nhất của Apple. Nó nên có cấu hình tốt nhất. Tuy nhiên, Apple không cho thấy điều này, ít nhất là ở tiêu chí màn hình.

Có những tin đồn cho rằng Apple sẽ nâng cấp màn hình iPhone trong năm nay. Tuy nhiên, không nhiều người tin tưởng vào điều này. Có thể, người ta sẽ thấy một sự cách tân toàn diện khi hãng sử dụng màn hình OLED trên iPhone 8, ra mắt năm sau.

Thêm một năm chờ đợi. Có thể, đến lúc Apple sẵn sàng sử dụng màn hình Quad HD trên iPhone, những chiếc di động Android khác đã phổ cập màn hình 4K.

iPhone 7 Plus sẽ có màn hình Quad HD

Nếu đúng, đây sẽ là mẫu iPhone đầu tiên sử dụng màn hình 2K, sánh ngang với các smartphone Android đầu bảng hiện nay.

Fan Việt không hào hứng vì iPhone 7 ít thay đổi Zing.vn đặt câu hỏi, bạn biết gì về chiếc iPhone sắp ra mắt và nhận được nhiều câu trả lời thú vị của các bạn trẻ.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ