Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Màn hình một số chiếc Galaxy Fold hỏng nặng sau vài ngày sử dụng

Một số chiếc điện thoại màn hình gập Galaxy Fold của Samsung dính nhiều lỗi màn hình khác nhau, bao gồm vấn đề nửa màn hình mất khả năng hiển thị hoàn toàn.

Chỉ vài ngày sau khi được giao đến tay người dùng, một số chiếc Galaxy Fold đã xuất hiện một điểm lồi ngay tại khu vực nếp gấp màn hình.

Cây bút Diater Bohn của trang The Verge cho biết điểm lồi này làm biến dạng màn hình và có thể sờ thấy được. Anh cho rằng có thể linh kiện nào đó trồi lên, đụng vào tấm nền hiển thị.

Man hinh Galaxyy Fold hong anh 1
Màn hình Galaxy Fold bị lồi và gây sọc xanh trên phần hiển thị. Ảnh: The Verge.

Bohn cũng nói anh sử dụng Galaxy Fold theo cách thông thường, chỉ là những thao tác đóng lại mở ra, chứ không hề dùng nó một cách quá đáng như những bài test màn hình.

“Tôi đã từng phải lo lắng khi làm trầy những mẫu điện thoại đắt tiền hay khi làm vỡ bàn phím Macbook, nhưng việc màn hình trên chiếc điện thoại giá 1.980 USD bị biến dạng chỉ sau vài ngày thì lại là câu chuyện hoàn toàn khác” Bohn nhận xét.

Samsung đã gửi một chiếc Galaxy Fold khác cho Bohn và chuyển chiếc điện thoại với màn hình hỏng về Hàn Quốc, có lẽ để các kỹ sư Samsung tháo các linh kiện và xác định vấn đề.

Man hinh Galaxyy Fold hong anh 2
Chiếc Galaxy Fold với sọc đen ở giữa và phần trái mất khả năng hiển thị. Ảnh: Steve Kovach.

Tuy nhiên, Diater Bohn không phải người duy nhất gặp vấn đề với màn hình của Galaxy Fold. Phóng viên Steve Kovach của trang CNBC cũng đăng lên Twitter đoạn video cho thấy trên màn hình chiếc Galaxy Fold của anh xuất hiện một đường kẻ màu đen ở vị trí bản lề. Nửa trái màn hình nhấp nháy trắng và dường như mất hoàn toàn khả năng hiển thị.

Một vấn đề khác cũng được phản ánh là việc màn hình Galaxy Fold sẽ hỏng nếu người dùng tháo miếng dán mà Samsung đã trang bị trước khi xuất xưởng.

Chiếc điện thoại của Mark Guman (Blommberg) đã mất hoàn toàn phần hiển thị bên trái sau khi anh tháo miếng dán trên. Samsung có phần cảnh báo về miếng dán này khi bán máy, nhưng lại ở vị trí khó thấy và người dùng theo thói quen sẽ tiện tay gỡ ra.

Man hinh Galaxyy Fold hong anh 3
Hiện trạng của màn hình sau khi tháo miếng dán. Ảnh: Mark Gurman.

Ngoài ra, màn hình nhựa rất dễ bị trầy xước và bám bụi. Vài vết trầy có thể chỉ là vấn đề nhỏ, nhưng một chỗ lồi phá hỏng cả màn hình lại khác, đặc biệt là khi nó xuất hiện khi người dùng… chẳng làm gì cả. Nhiều nhà báo công nghệ cho rằng đó là vấn đề không thể chấp nhận được trên một chiếc điện thoại giá cao như vậy.

Trước đó, các nhà báo công nghệ đều có ấn tượng khá tích cực với chiếc Galaxy Fold. Phản hồi về vấn đề này, Samsung cho biết:

"Có một số lượng giới hạn các mẫu Galaxy Fold bản mẫu chúng tôi cung cấp cho truyền thông. Chúng tôi đã nhận được một vài báo cáo liên quan đến màn hình của chúng. Chúng tôi sẽ trực tiếp kiểm tra các sản phẩm này để xác định nguyên nhân vấn đề.

Cá biệt, một số người đã loại bỏ lớp trên cùng của màn hình gây ra hư hỏng. Màn hình chính của Galaxy Fold có một lớp bảo vệ, nằm trong cấu trúc chung để bảo vệ màn hình khỏi các vết trầy xước. Loại bỏ lớp bảo vệ hoặc thêm chất kết dính vào màn hình có thể gây ra hư hỏng. Chúng tôi sẽ đảm bảo thông tin này được gửi đến một cách rõ ràng cho khách hàng”.

Trải nghiệm Samsung Galaxy Fold - hoàn thiện tốt, bản lề chắc chắn Khi gập lại, chiếc Galaxy Fold bị đánh giá là khá dài và dày so với nhiều mẫu máy khác trên thị trường. Tuy nhiên, người dùng sẽ không gặp quá nhiều trở ngại khi sử dụng máy.

Trải nghiệm Galaxy Fold: Có nếp gấp màn hình nhưng không gây khó chịu

Galaxy Fold ra mắt lần đầu tại sự kiện Unpacked 2019 vào tháng 2. Tuy nhiên, đến hôm nay, Samsung mới tổ chức buổi trải nghiệm chiếc điện thoại gập này với giới báo chí.
Hữu Chiến

Bạn có thể quan tâm