Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Màn hình Mi Mix 2 sẽ chiếm 93% mặt trước

Xiaomi sắp sửa giới thiệu Mi Mix 2 với màn hình gần như chiếm toàn bộ mặt trước của máy.

Trong nhiều năm qua, các nhà sản xuất có xu hướng tăng dần kích cỡ màn hình, giảm độ dày của đường viền. Xiaomi đã đi tiên phong trong năm 2016 khi giới thiệu chiếc Mi Mix có màn hình chiếm tỷ lệ 84,16% mặt trước.

man hinh Mi Mix 2 anh 1
Màn hình hiển thị của Mi Mix. Ảnh: CNET.

Con số này tuy không ấn tượng so với tỷ lệ 91,3% mà họ đã tuyên bố trước đó nhưng vẫn vượt xa phần còn lại của thế giới smartphone.

Nếu điều này thật sự diễn ra, có lẽ mặt trước của Mi Mix 2 chỉ còn chừa lại một phần đủ để đặt camera trước và các cảm biến.

Xu hướng gia tăng tỷ lệ màn hình hiển thị ở mặt trước tiếp tục được các nhà sản xuất theo đuổi. Theo các hình ảnh rò rỉ gần đây, màn hình của Galaxy S8 cũng chiếm tỷ lệ rất lớn so với thân máy. Phần trên và dưới màn hình tiếp tục bị thu hẹp lại.

Tương tự, iPhone 8 cũng có thể sẽ tăng tỷ lệ hiển thị, thậm chí là bỏ cả nút Home để "dành đất" cho màn hình.

Giống như model Mi Mix sắp sửa được bán chính thức tại Việt Nam, Mix 2 được cho là có phiên bản lưng gốm và sẽ xuất hiện vào cuối năm nay.

Xiaomi Mi Mix chính hãng giá 17 triệu tại Việt Nam

Xiaomi sẽ đặt chân vào thị trường Việt Nam cuối tháng 3, bán ra 3 model trong đó Mi Mix là sản phẩm cao cấp nhất.

Smartphone không viền sẽ bùng nổ năm 2017

Thiết kế không viền màn hình mang đến sự hưng phấn cho người dùng. Tuy nhiên, giá bán cao và độ bền sản phẩm vẫn là những trở ngại lớn.

Thực tế smartphone không viền Xiaomi Mi Mix Mẫu smartphone của Xiaomi có thiết kế bằng iPhone 7 Plus, nhưng màn hình lại rộng tới 6,4 inch.

Nguyễn Mai

Bạn có thể quan tâm