Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Màn hình LG G5 sẽ có chế độ luôn bật

LG G5 sẽ là thiết bị lớn tiếp theo được hãng giới thiệu với thiết kế hoàn toàn mới và khe phụ kiện lạ lẫm ở cạnh dưới.

LG cũng vừa công bố tính năng mới thông qua một ảnh động trên Facebook, theo đó thiết bị này sẽ có màn hình “luôn bật”. “Không bao giờ ngủ như những thiết bị khác” - thông báo của LG cho biết.

Hình ảnh G5 được LG công bố.

Tuy vậy điều này không có nghĩa là màn hình thiết bị sẽ luôn bật sáng. Dường như các thông tin cơ bản như thời gian, ngày tháng và các thông báo sẽ luôn được thể hiện ở tình trạng đen trắng. Tính năng này đã có trên Motorola từ thế hệ Moto X năm 2013, điều này gợi ý rằng LG sẽ chuyển qua công nghệ màn hình OLED cho G5 vào năm nay.

Màn hình OLED không dùng đèn nền kiểu thông thường, nó sẽ chỉ tốn pin cho những phần màn hình đang sử dụng. Đây có lẽ là cách mà G5 sẽ vận hành màn hình “luôn bật” - màn hình LCD trên G4 luôn sử dụng pin mà không cần biết nội dung hiển thị là gì, do vậy OLED sẽ thích hợp hơn cho tính năng này. LG đã thí nghiệm chức năng này bằng màn hình phụ trên LG V10 và LG Display gần đây đã thông báo họ sẽ đầu tư hàng tỷ USD để tăng cường quy trình sản xuất OLED.

G5 dự kiến được công bố vào ngày 21/2 tại MWC2016 diễn ra ở Barcelona.

LG G5 ra mắt ngày 21/2

Smartphone cao cấp G5 của LG sẽ được chính thức giới thiệu tại MWC 2016 vào ngày 21/2.


Lê Phát

Bình luận

Bạn có thể quan tâm