Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Màn hình LED lớn nhất thế giới được lắp đặt thế nào

Màn hình chiếu quốc kỳ Việt Nam mừng ngày Quốc khánh 2/9 quanh tòa tháp Burj Khalifa giữ kỷ lục là màn hình LED có kích thước lớn nhất thế giới.

Quoc ky Viet Nam tren man hinh LED thap Burj Khalifa anh 3

Màn hình LED của tháp Burj Khalifa là công trình đặc biệt bởi nó được lắp đặt quanh tòa nhà cao nhất thế giới. Bản thân nó cũng giữ kỷ lục là màn hình LED cao và lớn nhất. Ảnh: Getty Images.

Quoc ky Viet Nam tren man hinh LED thap Burj Khalifa anh 4

Việc lắp đặt màn hình bắt đầu từ năm 2015. Tổng cộng 357.000 bóng đèn LED, 72 km dây cáp và 10.000 đầu nối được dùng cho công trình chiếu sáng với diện tích 33.000 m2. Ảnh: Burj Khalifa.

Quoc ky Viet Nam tren man hinh LED thap Burj Khalifa anh 5

Công trình được hoàn thành trong 47 ngày. Kris Vloemans, Giám đốc cấp cao dự án cho biết điều kiện thời tiết ở độ cao hàng trăm mét như bão cát, mưa gió khiến công việc của các kỹ sư thường bị gián đoạn. Ảnh: Burj Khalifa.

Quoc ky Viet Nam tren man hinh LED thap Burj Khalifa anh 6

Hơn một năm sau, màn hình này được nâng cấp với số bóng LED tăng lên 1,2 triệu cho độ phân giải cao hơn, màu sắc hiển thị chân thực. Ảnh: Saco.

Quoc ky Viet Nam tren man hinh LED thap Burj Khalifa anh 12

Hệ thống điều khiển có khả năng cho biết vị trí bóng đèn gặp sự cố nên các kỹ sư không cần ra ngoài để kiểm tra thủ công. Tuy nhiên, chưa có sự cố nào xảy ra trong các buổi biểu diễn trực tiếp trên màn hình này. Ảnh: Burj Khalifa.

Quoc ky Viet Nam tren man hinh LED thap Burj Khalifa anh 13

Mỗi nhóm đèn LED được kết nối với một máy chủ cục bộ, các máy chủ cục bộ cùng kết nối đến máy chủ lớn hơn rồi đến máy chủ chính. Tín hiệu được truyền từ máy chủ chính đến các máy chủ nhỏ rồi mới tới bóng đèn. Những bóng đèn được đặt độ sáng ở mức 40%. Ảnh: Gulf News.

Quoc ky Viet Nam tren man hinh LED thap Burj Khalifa anh 14

Năm 2018, màn hình LED quanh tháp Burj Khalifa đã trở thành “bảng tỷ số bóng đá cao nhất thế giới” khi cập nhật tỷ số các trận đấu tại FIFA World Cup theo thời gian thực và quốc kỳ của nước chiến thắng. Ảnh: Burj Khalifa.

Quoc ky Viet Nam tren man hinh LED thap Burj Khalifa anh 15

Trước đó, màn hình này cũng là tâm điểm của Light Up 2018, sự kiện chào đón năm mới đạt kỷ lục Guiness về chương trình biểu diễn laser hoành tráng nhất thế giới khi thu hút hơn một triệu người đến Dubai tham gia, 2,5 tỷ lượt xem trực tiếp trên TV và Internet. Ảnh: The National.

Quoc ky Viet Nam tren man hinh LED thap Burj Khalifa anh 18

Chiếu cờ trên màn hình LED quanh tháp Burj Khalifa là nghi thức để chính quyền UAE thể hiện sự tôn trọng với các đối tác đặc biệt. Trước đó, du khách đến Dubai có thể nhìn thấy hình ảnh quốc kỳ Panama, Philippines. Lá cờ Vương quốc Anh cũng từng được chiếu đánh dấu sinh nhật Nữ hoàng Elizabeth II. Ảnh: The National.

Quoc ky Viet Nam tren man hinh LED thap Burj Khalifa anh 19

Bề mặt tòa nhà chọc trời cũng thường chia sẻ thông điệp đến các quốc gia gặp khủng hoảng, như khi Australia đối mặt cháy rừng hay Trung Quốc, Italy với đại dịch Covid-19. Ảnh: Gulf Today.

Tòa nhà cao nhất thế giới nhìn từ flycam Kỹ thuật sử dụng flycam điêu luyện đem đến cho người xem cảm giác đứng tim khi chiêm ngưỡng tòa nhà Burj Khalifa (Dubai, UAE).

Hình ảnh quốc kỳ Việt Nam trên tòa nhà cao nhất thế giới

Tối 2/9, trang chủ của Burj Khalifa đăng tải clip lá cờ Việt Nam tung bay, bao phủ tòa tháp cao 829,8 m ở Dubai.

Tòa nhà cao nhất thế giới xuyên giữa tầng mây

Khung cảnh Burj Khalifa (Dubai, UAE) xuyên giữa tầng mây được ví như một tuyệt tác hoàn hảo, tạo nên từ bàn tay con người và thiên nhiên.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm

_ Covid 19 Công nghệ