Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Mâm cơm cúng Táo quân của các gia đình Việt

Trong ngày 23 tháng Chạp, nhiều gia đình chuẩn bị sớm mâm cơm tươm tất tiễn Táo quân về trời. Trên các diễn đàn ẩm thực, nhiều bà nội trợ hào hứng khoe mâm cơm nhà làm độc đáo.

mam com Tao quan anh 1

Niềm vui của những người nội trợ là được sáng tạo món ăn ngon, những mâm cơm sáng tạo. Dịp 23 tháng Chạp năm nay, nhiều chị em dành thời gian chuẩn bị cơm cúng Táo quân tươm tất, khoe thành quả rực rỡ trên mạng xã hội. Mâm cơm màu hồng với những món ăn độc đáo của tài khoản Tô Hưng Giang nhận được nhiều lời khen từ hội chị em. Thực đơn cho mâm cơm gam màu ấm áp gồm có bánh bao đào tiên, hành tím, lạp xưởng, chả ram, gà luộc, xôi vò, rau củ... Ảnh: Tô Hưng Giang.

mam com Tao quan anh 2

Tài khoản Khánh Nguyễn đăng tải hình ảnh mâm cơm cúng Táo quân trước ngày 23 tháng Chạp với những món ăn độc đáo. Bữa cơm màu sắc này nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng. Bạn đọc Hoài Anh nhận xét: "Điều mình thích nhất ở mâm cơm này là những món hải sải như cua bể và mực". Ảnh: Khánh Nguyễn.

mam com Tao quan anh 5

Với nhiều gia đình bận rộn, mâm cơm cúng Táo quân thường đơn giản, mang đậm nét truyền thống. Chị Võ Kim Qui chia sẻ trên diễn đàn ẩm thực bữa cơm tiễn ông Công ông Táo về trời gồm các món chè, rau củ, xôi gấc, chả nem và bánh chưng. "Mâm cơm nhà mình chú trọng sự đơn giản, ấm cúng, quan trọng là tấm lòng thành của gia chủ", chị Kim Qui nói thêm.

mam com Tao quan anh 6

Nếu không có nhiều thời gian chuẩn bị, bạn có thể tham khảo mâm cơm của chị Phạm Ngọc Anh. Thực đơn gồm những món truyền thống như xôi gấc, gà luộc, canh xương, chả nem... Ngoài ra còn có những món ăn lạ mắt, có thể mua sẵn tại siêu thị như bánh bao, thịt nguội... Ảnh: Phạm Ngọc Anh.

mam com Tao quan anh 7

Các bà nội trợ trong gia đình đông người phải chuẩn bị bữa ăn ngày 23 tháng Chạp đầy đủ, tươm tất với nhiều món ăn khác nhau. Tài khoản San San đã chia sẻ hình ảnh mâm cơm tiễn Táo quân cho nhiều người ăn với những món quen thuộc như chả nem, nộm, tôm hấp, gà luộc, thịt nguội, xôi gấc... Ảnh: San San.

Món ăn không thể thiếu trên mâm cúng Táo quân của người Nam Bộ

Tục lệ cúng Táo quân vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm là nét đẹp của tín ngưỡng tâm linh người Việt. Mỗi miền Bắc, Trung, Nam đều có những sự khác biệt trong việc thờ cúng ông Táo.

Bích Phương

Bạn có thể quan tâm