Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Malaysia sẽ công bố báo cáo về MH370 một năm sau vụ mất tích

Ngày 28/1, giới chức Malaysia cho biết nước này dự kiến sẽ công bố một báo cáo sơ bộ về việc điều tra vụ máy bay MH370 vào ngày 7/3 tới, sau một năm máy bay mất tích.

Máy bay P-3K2-Orion của không lực Hoàng gia New Zealand tham gia tìm kiếm máy bay mất tích MH370 ở ngoài khơi Perth ngày 13/4. Ảnh: AFP
Máy bay P-3K2-Orion của không lực Hoàng gia New Zealand tham gia tìm kiếm máy bay mất tích MH370 ở ngoài khơi Perth ngày 13/4. Ảnh: AFP

Theo Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Malaysia Abdul Aziz Kaprawi, báo cáo trên dài 100 trang nêu chi tiết về điều tra kỹ thuật, trong đó có các phát hiện của nhóm điều tra quốc tế được thành lập vào tháng 4/2014.

Tuy nhiên, ông Kaprawi không cho biết liệu báo cáo trên có làm sáng tỏ số phận chiếc máy bay của hãng Hàng không Malaysia Airlines hay không.

Hiện báo cáo do Cục Hàng không Dân dụng Malaysia chịu trách nhiệm soạn thảo và công bố theo yêu cầu của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO). Năm 2014, Malaysia đã đưa ra một báo cáo sơ bộ sau một tuần xảy ra vụ việc, song có rất ít thông tin trong báo cáo này.

Chiếc máy bay Boeing 777 của hãng Hàng không Malaysia thực hiện chuyến bay MH370 chở 239 hành khách và phi hành đoàn trong hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh đã biến mất một cách bí ẩn ngày 8/3/2014.

Nhà chức trách Malaysia cho biết các dữ liệu vệ tinh cho thấy máy bay này đã chệch khỏi đường bay đã định và hướng ra vùng biển phía Nam Ấn Độ Dương.

Một chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn và tốn kém nhất trong lịch sử do Australia dẫn đầu đã được tiến hành tại vùng biển được cho là nơi máy bay rơi, song đến nay chưa tìm được một bằng chứng chắc chắn nào.

http://www.vietnamplus.vn/malaysia-se-cong-bo-bao-cao-ve-mh370-mot-nam-sau-vu-mat-tich/304719.vnp

Theo Vietnamplus

Bạn có thể quan tâm

Thế giới