Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Malaysia phát hiện dây chuyền lây nhiễm liên quan tới 40.000 người

Nhà chức trách Malaysia cho biết đã xác định được 40.000 người trong dây chuyền lây nhiễm virus corona, trong đó có 11.000 người tham dự sự kiện Hồi giáo ở Kuala Lumpur.

Theo Straits Times, nhà chức trách Malaysia hôm 4/4 cho biết đã xác định được dây chuyền lây nhiễm virus corona liên quan tới 40.000 người, trong đó có ổ dịch liên quan tới sự kiện tôn giáo của nhóm Hồi giáo Tablighi Jamaat tại giáo đường Sri Petaling cuối tháng 2.

Điều tra viên trưởng cảnh sát Malaysia Abdul Hamid Bador cho biết đã xác định được các tổ chức và cá nhân có nguy cơ lây lan cao nhất.

Nhà chức trách Malaysia đã thiết lập các khu vực xét nghiệm và yêu cầu những người có nguy cơ nhiễm bệnh cao có mặt để xét nghiệm y tế.

day chuyen lay covid-19 40.000 nguoi anh 1

Nhân viên y tế tẩy trang khu vực quanh nhà thờ Sri Petaling. Ảnh: Straits Times.

"Chúng tôi đã sàng lọc và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để xác định mạng lưới tiếp xúc gần, hành trình di chuyển và những người có khả năng bị ảnh hưởng của người lây nhiễm. Chúng tôi nhận diện những người nghi nhiễm, thu thập thông tin toàn diện gồm địa chỉ nhà, số điện thoại, số căn cước công dân", ông Hamid cho biết.

Ông Hamid cho biết cảnh sát Malaysia đã nhận dạng được 11.000 thành viên của nhóm Tablighi Jamaat tham gia sự kiện Hồi giáo ở ngoại ô Kuala Lumpur được xác định là ổ dịch lây lan Covid-19. Ông Hamid đề nghị những người liên quan lập tức ra trình diện, đồng thời không phân biệt đối xử hay chỉ trích đối với nhóm Tablighi Jamaat.

Cảnh sát Malaysia cho biết đã thu thập thông tin về những người có nguy cơ nhiễm bệnh từ sự kiện của Tablighi Jamaat đã di chuyển ra nước ngoài để tiến hành các biện pháp ngăn ngừa và kiểm soát cần thiết.

Trước đó, Tablighi Jamaat tuyên bố đã kiểm tra sức khỏe của 95% trong tổng số 11.000 người tham gia sự kiện ở ngoại ô Kuala Lumpur.

Malaysia hiện là điểm nóng của Covid-19 tại Đông Nam Á. Quốc gia này đã ghi nhận 3.333 ca nhiễm Covid-19, trong đó 53 trường hợp tử vong và 827 người đã hồi phục sau điều trị.

Cô gái bị bắt vì nhảy khỏi xe trốn cách ly Cô gái nhảy khỏi xe, trốn cách ly sau khi đáp chuyến bay từ Frankfurt (Đức) về Trung Quốc. Tuy nhiên, các nhân viên y tế kịp thời đuổi theo và bắt cô đi cách ly ngay lập tức.

Thành phố TQ cấm cúng ở nghĩa trang dịp Thanh Minh để chống dịch

Chính quyền thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây, cấm hoạt động cúng lễ tại nghĩa trang trong dịp Thanh Minh để tránh tụ tập đông người có nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Cử bác sĩ ra nước ngoài chống Covid-19 - chiến lược lợi hại của Cuba

Cuba cử các đoàn nhân viên y tế tới các nước làm việc là một cách giúp quốc gia này thu được ngoại tệ quý giá, đồng thời nâng cao hình ảnh đất nước.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm