Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Malaysia có số ca mắc Covid-19 trong ngày cao kỷ lục

Giới chức Malaysia ngày 23/5 xác nhận thêm gần 7.000 người dương tính với virus corona. Đây là số ca mắc mới trong ngày cao kỷ lục của Malaysia.

Con số 6.976 người mắc Covid-19 được công bố ngày 23/5 đã nâng tổng số bệnh nhân nhiễm nCoV ở Malaysia lên 512.091, theo thống kê của Worldometers. Nước này cũng có xấp xỉ 2.200 trường hợp tử vong vì virus corona.

Trước đó, Vụ trưởng Noor Hisham Abdullah tại Bộ Y tế Malaysia cho biết số giường bệnh trong các đơn vị chăm sóc đặc biệt đã được sử dụng gần hết, chiếm 83% so với tổng số giường.

"Hệ thống y tế nước nhà đang phải đối mặt với áp lực nặng nề và cần sự giúp đỡ của mọi người để phá vỡ chuỗi lây lan Covid-19", ông viết trên Twitter cá nhân hôm 21/5.

Covid-19 o Malaysia anh 1

Malaysia đang đương đầu với làn sóng lây lan mới của virus corona. Ảnh: Reuters.

Các cơ quan y tế Malaysia cũng xác định 18 cụm dịch mới, nâng tổng số cụm dịch hiện tại lên 529.

Mười trong số các cụm nói trên là công sở, trong khi 5 cụm xuất phát từ các cuộc hội họp tôn giáo.

Đợt bùng phát mới khiến cựu Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad kêu gọi cả nước "nuốt viên thuốc đắng" và tuân thủ lệnh kiểm soát di chuyển. Ông Mahathir cho rằng Malaysia chưa rút kinh nghiệm từ đợt dịch năm 2020.

"Chúng ta đang tự tin thái quá. Một tháng sau lệnh kiểm soát di chuyển đầu tiên, chúng ta tự chúc mừng thành công của chính mình", ông Mahathir viết trong một bài blog ngày 20/5. "Chúng ta không rút ra được bài học gì cả".

Malaysia ghi nhận hơn 6.000 ca mắc Covid-19 ngày thứ ba liên tiếp

Malaysia ngày thứ ba liên tiếp ghi nhận trên 6.000 ca nhiễm mới. Các đơn vị chăm sóc đặc biệt tiếp tục chật vật khi dòng bệnh nhân liên tục đổ về.

Số ca mắc Covid-19 ở Malaysia tăng kỷ lục ngày thứ hai liên tiếp

Malaysia phá vỡ kỷ lục một ngày trước đó với 6.806 ca mắc Covid-19 mới trong 24h, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên hơn 492.000 trường hợp.

Malaysia có số ca tử vong vì Covid-19 trong ngày cao nhất

Giới chức Malaysia ngày 18/5 cho biết 47 người tử vong trong vòng 24 giờ qua do mắc Covid-19. Đây là ngày có số bệnh nhân qua đời vì virus corona cao nhất từ đầu dịch.

Cập nhật tình hình Covid-19

Xem chi tiết
Số ca lây nhiễm ghi nhận từ 27/4/2021
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Đại Hoàng

Bạn có thể quan tâm