Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Malaysia cho 143 khách từ du thuyền cập cảng Campuchia về nước

Nhà chức trách Malaysia cho biết 143 hành khách từ du thuyền MS Westerdam đã được cho phép lên máy bay về nước sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona.

Theo SCMP, Bộ Y tế Malaysia hôm 17/2 thông báo tất cả hành khách đi trên du thuyền MS Westerdam tới nước này hôm 14/2, ngoại trừ nữ công dân Mỹ 83 tuổi nhiễm virus corona, đã được cho phép trở về quê nhà.

Nhà chức trách Malaysia cho biết đã kiểm tra sức khỏe tất cả hành khách tàu MS Westerdam khi họ tới nước này. Sau khi 143 hành khách có kết quả âm tính với virus corona, nhà chức trách Malaysia đã quyết định cho phép họ về nước. Trong khi đó, nữ công dân người Mỹ nhiễm virus corona cùng chồng đang được cách ly tại bệnh viện.

Malaysia cho 143 khach tu du thuyen cap cang Campuchia ve nuoc hinh anh 1 Tau_Campuchia.jpg

Du khách rời khỏi tàu MS Westerdam sau khi cập bến Campuchia. Ảnh: AP.

Du thuyền MS Westerdam mang theo 1.455 hành khách và 802 thành viên thủy thủ đoàn rời Hong Kong hôm 1/2. Con tàu cập bến Campuchia hôm 14/2 sau khi bị nhiều quốc gia từ chối tiếp nhận do lo ngại lây lan virus corona. 145 hành khách của du thuyền MS Westerdam sau đó đã cùng lên một chuyến bay tới Malaysia từ Campuchia.

Sau khi hạ cánh, nhà chức trách Malaysia đã xác nhận nữ công dân Mỹ nhiễm virus corona thông qua hai lần xét nghiệm y tế, dẫn tới quyết định đình chỉ tất cả các chuyến bay rời khỏi nước này của nhóm du khách tàu MS Westerdam.

Trước đó, nhà chức trách Malaysia đã cấm tất cả tàu du lịch xuất phát hoặc quá cảnh tại Trung Quốc cập bến nước này. Quyết định của Kuala Lumpur nhận được sự ủng hộ của Hiệp hội Du lịch và công ty lữ hành Malaysia bất chấp thiệt hại về kinh tế mà nước này đang đối mặt.

"Nếu Malaysia cho thế giới thấy đây là địa điểm an toàn, ngành du lịch sẽ sớm phục hồi và sự tin tưởng của du khách sẽ tăng cao. Khó khăn trong ngắn hạn nhưng sẽ có tác động tích cực. Cảnh giác và thận trọng sẽ mang lại điều tốt lành cho toàn thể đất nước", Tan Kok Liang, chủ tịch Hiệp hội Du lịch và công ty lữ hành Malaysia, cho biết.

Tuần trước, Bộ Du lịch, nghệ thuật và văn hóa Malaysia cho biết nước này chịu thiệt hại khoảng 723 triệu USD kể do sự bùng phát của virus corona. Chính phủ Malaysia cho biết sẽ sớm đưa ra gói kích thích kinh tế hỗ trợ ngành du lịch, bán lẻ và hàng không để đối phó với tổn thất thời gian qua.

Campuchia bác tin đồn nói ông Hun Sen nhiễm virus corona

Bộ Y tế Campuchia hôm 17/2 bác bỏ đăng tải trên mạng xã hội nói rằng Thủ tướng Hun Sen nhiễm virus corona từ một phụ nữ Mỹ rời du thuyền MS Westerdam.

Thái Lan cấm cửa khách từ du thuyền cập cảng Campuchia

Thái Lan hôm 17/2 nói rằng nước này sẽ cấm hành khách không phải cư dân Thái từ du thuyền MS Westerdam cập cảng Campuchia, vào nước này.

Covid-19 lan rộng trên thế giới

Con dau va con trai benh nhan 251 am tinh voi Covid-19 hinh anh

Con dâu và con trai bệnh nhân 251 âm tính với Covid-19

0

2 trường hợp F1 của bệnh nhân 251 đang cư trú tại quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), bước đầu xét nghiệm âm tính với Covid-19 và sẽ tiếp tục được cách ly, giám sát trong 14 ngày.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Mỹ Covid-19 lan rộng trên thế giới Thế giới

Con dau va con trai benh nhan 251 am tinh voi Covid-19 hinh anh

Con dâu và con trai bệnh nhân 251 âm tính với Covid-19

0

2 trường hợp F1 của bệnh nhân 251 đang cư trú tại quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), bước đầu xét nghiệm âm tính với Covid-19 và sẽ tiếp tục được cách ly, giám sát trong 14 ngày.