Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Malaysia: Cáo buộc của đại sứ Triều Tiên là ảo tưởng

Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia cho rằng cáo buộc của đại sứ Triều Tiên tại Kuala Lumpur xuất phát từ “ảo tưởng, lừa dối và không hoàn toàn đúng sự thật".

The Star dẫn lời Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Datuk Seri Anifah Aman hôm 20/2 cho biết Malaysia bị xúc phạm sâu sắc bởi những cáo buộc của đại sứ Triều Tiên tại Kuala Lumpur Kang Chol.

“Những cáo buộc này xuất phát từ những ảo tưởng, lừa dối và không hoàn toàn đúng sự thật’”, ông Anifah khẳng định trong thông cáo báo chí của bộ Ngoại giao Malaysia.

"Bất cứ phát ngôn nào tương tự với cáo buộc cho rằng Malaysia thông đồng với chính phủ nước ngoài cũng là sự xúc phạm sâu sắc đến Malaysia", ông nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, ông Anifah tái khẳng định cuộc điều tra của cảnh sát Malaysia được thực hiện một cách vô tư, không sợ hãi bất cứ điều gì hay mang tính thiên vị.

anh trai Kim Jong Un chet o Malaysia. anh 1
Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Datuk Seri Anifah Aman. Ảnh: The Star Online. 

Trước đó, Đại sứ Triều Tiên Kang Chol cáo buộc Malaysia đã thông đồng với các chính phủ nước ngoài trong quá trình điều tra cái chết của người đàn ông Triều Tiên tại sân bay Kuala Lumpur.

Trong sáng 20/2, vị đại sứ Triều Tiên đã bị triệu tập đến Bộ Ngoại giao Malaysia để làm rõ những cáo buộc nói trên.

Theo AP, trong cuộc họp báo chiều cùng ngày, ông Kang Chol khẳng định người đàn ông tử vong tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur vào tuần trước mà cảnh sát Malaysia đang điều tra không phải là anh trai của lãnh đạo Kim Jong Un.

Đại sứ Triều Tiên không tin kết quả điều tra của Malaysia

Đại sứ Triều Tiên tại Kuala Lumpur Kang Chol nói rằng kết quả điều tra của Malaysia về công dân Triều Tiên bị tấn công ở sân bay mang động cơ chính trị và kêu gọi điều tra chung.

Triều Tiên, Malaysia nguy cơ đối đầu vì vụ Kim Jong Nam

Việc đại sứ Triều Tiên tại Malaysia tiếp tục chỉ trích cách xử lý của Malaysia trong vụ giết hại Kim Jong Nam có thể gây ra nguy cơ đối đầu ngoại giao giữa 2 nước.

Mai Anh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới