Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mải theo đuổi ước mơ, bạn có thể bỏ quên điều quan trọng

Khi được hỏi về điều ước muốn đạt được, hầu hết người tham gia trả lời là giàu sang phú quý, sự nghiệp, thành đạt vì nghĩ sẽ hạnh phúc khi sở hữu được nó.

Một cuộc phỏng vấn ngắn đã được thực hiện với câu hỏi “Nếu được tặng một trong 3 điều ước là con cái thành đạt; gia đình hạnh phúc; sức khỏe. Bạn sẽ chọn gì?”. Cô Hồng Anh, 52 tuổi, sống tại TP.HCM lựa chọn con cái thành đạt cho điều ước của mình. Cô chia sẻ, điều quan trọng nhất đối với một người mẹ chính là con cái, không niềm vui nào lớn hơn khi nhìn thấy con có cuộc sống tốt nhất.

Còn anh Minh, 32 tuổi lại lựa chọn nhà đẹp, xe xịn thay vì công việc thành đạt hay sức khoẻ vững vàng.

Video - Mải theo đuổi ước mơ, bạn có thể bỏ quên điều quan trọng Khi được hỏi về điều ước muốn đạt được, hầu hết người tham gia trả lời là giàu sang phú quý, sự nghiệp, thành đạt vì nghĩ sẽ hạnh phúc khi sở hữu được nó.

Mỗi người được phỏng vấn đều có những lý do riêng để lựa chọn và theo đuổi ước mơ của mình. Lúc còn trẻ, chúng ta mong một công việc tốt, có thu nhập ổn định, đem lại nguồn tài chính vững vàng cho tương lai. Trưởng thành hơn, khi đã có sự nghiệp vững chắc, chúng ta lại mơ về một cuộc sống sung túc cho bản thân và gia đình, nghĩ đến việc tích luỹ lâu dài cho tương lai.

Sau khi lập gia đình, con cái trở thành tài sản lớn nhất, mọi đầu tư, tích luỹ chỉ dành cho tương lai của con. Ước mơ của con cũng là ước mơ của người làm cha mẹ. Ta dành cho con không chỉ tình yêu thương mà cả niềm tin và hy vọng vào tương lai.

Sun Life anh 1
Nhìn con thành đạt là niềm tự hào lớn nhất của cha mẹ.

Chinh phục ước mơ là một hành trình dài, mà chưa chắc người giỏi nhất sẽ có được điều mình mong ước. Bởi cuộc sống không phải lúc nào cũng êm đềm để chạy theo ước mơ. Chẳng ai biết trước, trên chặng đường dài đó, bạn sẽ gặp và đối mặt với những rào cản gì.

Mải mê theo đuổi ước mơ, đôi khi chúng ta dành hết thời gian, tâm trí vào công việc, kiếm tiền, chăm lo cho gia đình mà quên mất chăm sóc bản thân, quên điều tưởng chừng đơn giản nhất là giữ gìn sức khoẻ. Ta vẫn nghĩ sức khoẻ là thứ đang có và luôn hiểu được vấn đề của bản thân.

Sun Life anh 2
Nhà lầu xe hơi là mơ ước của nhiều đàn ông.

Nhưng chúng ta đang quên sức khoẻ con người có hạn. Một khi đã mất đi thì dù đạt được ước mơ gì, mọi thứ cũng vô nghĩa. Thậm chí, đánh mất đi sức khoẻ đồng nghĩa bạn mất đi những ước mơ của mình.

Theo đuổi ước mơ là hành trình dài, chỉ có những người đủ sức bền, sức khoẻ vững vàng mới đủ khả năng chinh phục ước mơ. Bạn đừng mãi theo đuổi ước mơ nếu không biết cách yêu thương bản thân mình.

Kẻ cắp ước mơ là đoạn phim đang được lan truyền trên Facebook, chia sẻ lại những suy nghĩ của mọi người xung quanh câu hỏi “Nếu được tặng một điều ước, bạn sẽ chọn điều gì?” thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng do thương hiệu bảo hiểm Sun Life thực hiện.

Sun Life Việt Nam là công ty bảo hiểm nhân thọ 100% vốn từ Tập đoàn Sun Life Financial (Canada). Công ty hướng đến mục đích giúp khách hàng đạt được an toàn tài chính trọn đời và tận hưởng cuộc sống khoẻ mạnh hơn.

Giang Di Linh

Bạn có thể quan tâm

Đời sống