Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTạp chí tri thức trực tuyến

Mai 100 triệu cạn hàng, xuất hiện chậu mai 700 triệu

Quan sát nhiều điểm bán mai tết, mai vận chuyển ra Bắc đang tăng cao. Đặc biệt ở thời điểm này, người bán tất bật chuyển những chậu mai 100 triệu đi giao...

Thời điểm này lượng hoa mai về phố rất nhiều, tuy nhiên phân khúc bán chạy nhất lại là những cây mai cỡ lớn với giá trên dưới trăm triệu đồng. Theo các điểm bán, người mua đa số là những công ty.

Mai loại nhỏ từ khoảng 500.000 đồng đến 2 triệu đồng được khách mua để chuyển ra Bắc khá nhiều.

Cây mai loại lớn đang được nhà vườn dùng xe ba gác khẩn trương chở tới khách hàng.

Cây mai loại lớn đang được nhà vườn dùng xe ba gác khẩn trương chở tới khách hàng.

Đường Phạm Văn Đồng kéo dài chưa tới 1,5 km nhưng có đến hàng chục địa điểm bán hoa mai, phần lớn là mai giống Thủ Đức được các nhà vườn tại Thủ Đức, quận 12 và mai Bình Định chuyển vào.

Ghi nhận tại các điểm bán mai Tết, hầu hết người bán đều tất bật với hai công việc là đưa mai ra khỏi chậu để bọc bao quấn báo vận chuyển ra Bắc và chuyển những chậu mai lớn lên xe ba gác đi giao cho các công ty trong nội thành.

Mai nhỏ, giá rẻ hút thị trường phía Bắc

Anh Nguyễn Văn Long (đại diện vườn mai Bảy Nên, Thủ Đức) cho biết thị trường phía Bắc đã khởi động từ mấy ngày qua, với lượng khách tương đối nhiều hơn so với mọi năm.

“Hơn bốn ngày nay tôi bán gần 150 chậu mai các loại, trong đó riêng thị trường Hà Nội đã hơn 100 chậu phổ biến ở mức giá thấp 500.000-2 triệu”, anh Long nói.

Những cây mai loại lớn, có giá trên dưới 100 triệu đồng đang được nhiều công ty, cơ quan ưa chuộng,

Những cây mai loại lớn, có giá trên dưới 100 triệu đồng đang được nhiều công ty, cơ quan ưa chuộng.

Mai đi thị trường phía Bắc thường là những loại mai nhỏ và trung bình để dễ vận chuyển tàu xe. Theo người mua, Tết năm nay thời tiết phía Bắc khá lạnh khiến cây mai thường ngậm nụ, bông chậm hơn, nên họ chủ yếu chọn những cây có nụ ươm to hơn mọi năm để nở kịp Tết. Ngoài ra, những cây mai loại lớn dùng để biếu tặng và được các cơ quan dùng chưng Tết cạn hàng nhanh hơn mọi năm.

Chỉ trong vòng 30 phút, một điểm bán mai trên đường Phạm Văn Đồng (Thủ Đức) xuất bán hai cây mai với giá trên dưới 100 triệu đồng. Một cây được ra giá trên 700 triệu đồng cũng được nhiều khách hàng quan tâm. Chúng tôi ngỏ ý muốn chụp ảnh chậu mai này, chủ nhà vườn không đồng ý vì chậu mai này chưa được ai trả giá.

Nửa đêm bê mai đi 'xí' chỗ bán Tết ở Sài Gòn

Vào thời điểm phân lô tại các tuyến đường bán hoa Tết, nhà vườn và thương lái đang tranh nhau quyết liệt, mong có được một chỗ bán tốt.

http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20150213/mai-100-trieu-can-hang-xuat-hien-chau-mai-700-trieu/710886.html

Theo Nguyễn Trí/ Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm