Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mặc váy, đi dép lê, cô gái vẫn về nhất trong cuộc thi chạy 50 km

Không được đào tạo chuyên nghiệp, không dùng trang phục hay giày chuyên dụng, cô gái đến từ Mexico khiến nhiều người nể phục khi giành chiến thắng trong cuộc thi chạy 50 km.

Cô gái 22 tuổi về nhất trong cuộc thi chạy 50 km María Lorena Ramírez đã về nhất ở hạng mục dành cho nữ trong cuộc thi chạy 50 km đường rừng ở Mexico. Cô không được đào tạo chuyên nghiệp, thậm chí mang dép lê và mặc váy khi chạy.

María Lorena Ramírez (22 tuổi) mới đây đánh bại 500 đối thủ đến từ 12 quốc gia để giành chiến thắng ở hạng mục dành cho nữ của cuộc thi chạy 50 km mang tên Ultra Trail Cerro Rojo, diễn ra tại Puebla, Mexico.

Thay vì mang đồ thể thao, mang giày chuyên dụng, cô gái đến từ bộ tộc Tarahumara chỉ mặc áo phông, chân váy và đeo đôi dép lê được tái chế từ lốp xe để vượt qua 50 km đường rừng núi trong 7 giờ 3 phút.

Mac vay, di dep le, co gai van ve nhat trong cuoc thi chay 50 km hinh anh 1
María xuất sắc về nhất trong cuộc thi chạy 50 km dù mặc váy, đi dép lê.

Thậm chí, María chưa từng được đào tạo chuyên nghiệp, song bằng sự nỗ lực của bản thân, cô vẫn được đứng lên bục cao nhất để nhận giải thưởng 6.000 peso (khoảng 320 USD).

Theo BBC, María có sức bền đáng kinh ngạc vì mỗi ngày, cô thường đi bộ từ 10-15 km để chăn dê và một số loài gia súc.

Ngoài ra, người dân thuộc bộ tộc Tarahumara sống khá xa nhau nên họ thường xuyên đi bộ đường dài để thăm họ hàng, buôn bán và săn bắn.

Họ cũng tổ chức chạy theo nhóm để truyền đạt kinh nghiệm cho nhau. Vì thế, bộ tộc này nổi tiếng với nhiều người chạy tốt.

Năm ngoái, María cũng về nhì ở hạng mục chạy 100 km trong cuộc đua mang tên Caballo Blanco diễn ra tại Chihuahua, Mexico.

Mac vay, di dep le, co gai van ve nhat trong cuoc thi chay 50 km hinh anh 2
Chân váy hay đôi dép lê đều không thể ngăn cản María giành chiến thắng.
Mac vay, di dep le, co gai van ve nhat trong cuoc thi chay 50 km hinh anh 3
Chân dung cô gái khiến nhiều người nể phục.
Mac vay, di dep le, co gai van ve nhat trong cuoc thi chay 50 km hinh anh 4
Bộ tộc Tarahumara nổi tiếng với nhiều người chạy tốt, trong đó có María.

Cô giáo người Malaysia đẹp như hot girl

Không chỉ xinh đẹp và cuốn hút, cô giáo Nur Farahain còn nổi tiếng với phong cách ăn mặc thời trang cùng sự thân thiện, hòa đồng với học sinh.

Phương Thảo

Bạn có thể quan tâm

Đời sống