Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Mặc đồng phục trường Bách khoa, nữ sinh nhận nhiều lời khen

Nguyễn Thị Kim Anh, sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội, bén duyên công việc mẫu ảnh khi là sinh viên năm nhất.

Nu sinh Bach Khoa anh 1

Sinh năm 1999, Nguyễn Thị Kim Anh là sinh viên năm 3, khoa Tiếng Anh Khoa học kỹ thuật và Công nghệ, Đại học Bách khoa Hà Nội. Những bức ảnh của Kim Anh mặc đồng phục mang tựa đề "Thanh xuân" được yêu thích và nhận nhiều bình luận trên mạng xã hội. Cô gái được khen ngợi có vẻ đẹp trong sáng tuổi học trò.


Nu sinh Bach Khoa anh 2

Kim Anh kể, ban đầu cô chỉ muốn chụp ảnh kỷ niệm nhưng bất ngờ vì được nhiều người chú ý. "Cuộc sống của mình cũng không thay đổi lắm, có thêm nhiều tin nhắn từ các bạn mới".

Nu sinh Bach Khoa anh 3

9X bắt đầu bén duyên với mẫu ảnh khi tham gia một câu lạc bộ media của trường ngày học năm nhất. Tham gia trải nghiệm mới, Kim Anh vui và lo lắng vì chưa có nhiều kinh nghiệm. Nữ sinh khó nắm bắt ý tưởng để có một bộ hình đẹp.

Nu sinh Bach Khoa anh 4

"Có lần nhận chụp lookbook giữa trời nắng hơn 40 độ, mình và anh thợ ảnh mồ hôi chảy nhễ nhại, tóc tai ướt nhèm. Khi về xem ảnh, mình khá thất vọng nên xin chụp lại đến khi có sản phẩm ưng ý", Kim Anh tâm sự.

Nu sinh Bach Khoa anh 5

Công việc chụp mẫu mang lại cho 9X thêm thu nhập. Kim Anh luôn cố gắng sắp xếp để không ảnh hưởng tới việc học hành. Yêu thích kỹ thuật, tư duy logic, nữ sinh đăng ký thi Đại học Bách Khoa Hà Nội, đạt 24,8 điểm.

Nu sinh Bach Khoa anh 6

Nữ sinh tích cực tham gia đội văn nghệ trong các hoạt động thanh niên tình nguyện. Kim Anh cho rằng sinh viên Bách Khoa không chỉ có kiến thức, còn năng động, nhiệt huyết.

Nu sinh Bach Khoa anh 7

Khi rảnh rỗi, nữ sinh dành thời gian cho bạn bè, bản thân bằng cách đi ăn, nghe nhạc, dạo quanh Hà Nội. Tự nhận xét về bản thân, Kim Anh cho biết mình là một người năng động, tự tin, vui tính và hòa đồng.

Nu sinh Bach Khoa anh 8

Nói về dự định tương lai, Kim Anh cho biết sẽ tập trung việc học, trau dồi khả năng ngoại ngữ. 9X nhận thêm các lời mời chụp ảnh mẫu, kiếm thêm thu nhập giúp đỡ bố mẹ, trang trải cuộc sống đại học.

Nữ sinh Bách khoa đạt điểm trung bình môn học tuyệt đối

Nguyễn Thị Bích Phương là sinh viên năm cuối, ĐH Bách khoa Hà Nội. 9X vừa hoàn thành đồ án tốt nghiệp với điểm số 9/10. Điểm trung bình môn học kỳ cuối của nữ sinh đạt tuyệt đối.

Hải Yến

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 Giáo dục