Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Ma tốc độ' duy nhất trên thế giới tại Việt Nam

Chiếc chopper được một người chơi xe tại Sài Gòn đặt làm riêng tại Mỹ theo phong cách Ma tốc độ", với hình dạng bộ xương người.

Ma tốc độ (Ghost Rider) là series phim ăn khách được nhiều người biết tới. Điểm gây ấn tượng nhất trong bộ phim này là chiếc xe của ma tốc độ bốc cháy ngùn ngụt và hình thù ma quái của nó. Dựa trên ý tưởng bộ phim này, một người chơi xe ở Sài Gòn đã đặt hàng hãng độ S&S Custom Cycles thửa riêng một chiếc cho mình. 

Đây là bản độ độc quyền, không có chiếc thứ 2 trên thế giới. Điểm ấn tượng nhất trên mẫu xe này là đèn pha hình sọ người, tay lái hình khúc xương cánh tay và hai chiếc gương hình xương bàn tay.
Sọ người được đúc bằng kim loại không rỉ, bên trong cặp mắt là hai đèn pha theo công nghệ LED siêu sáng. 
Xương bàn tay nắm chiếc gương chiếu hậu, trong khi tay phanh cũng được đúc theo dạng khớp xương ngón tay.
Để chế tạo những chi tiết này yêu cầu kỹ thuật và trình độ tay nghề của người thợ bậc cao. Sau khi có ý tưởng, người thợ sẽ tạo khuôn và đúc các chi tiết mô phỏng cấu trúc bộ xương.
Chiếc xe gây ấn tượng mạnh ngay từ ánh nhìn đầu tiên, nhất là vào ban đêm. Giảm sốc phía trước cũng được thiết kế theo cấu trúc đặc biệt, thường thấy trên những chiếc chopper Mỹ.
Xe sử dụng động cơ V-twin trên Harley-Davidson, được S&S độ lại.
Đèn xi-nhan phía sau cũng được đúc hình sọ người với hai đèn LED ở vị trí hốc mắt.
Bình xăng khá nhỏ và góc cạnh, được gò thủ công.
Yên xe một chỗ ngồi làm bằng da thật.
Vành trước dạng nan hoa, hệ thống phanh khá đặc biệt và càng trước siêu dài.
Chụp cốt trục sau cũng được đúc theo dạng sọ người, pat gắn biển số khá vững chắc, được làm từ phôi thép. Xe sử dụng cấu trúc khung ống chịu lực.
Ống xả đơn giản, hốc xả lớn và không có hệ thống giảm thanh, vì vậy nó phát ra âm thanh cực lớn khi di chuyển trên đường. Bên dưới có đồng hồ đo nhiệt nhớt. Lốc máy cũng được gia công tỉ mỷ, toàn bộ cỗ máy mạ chrome.
Chiếc xe này xuất hiện bên cạnh khủng long V-Rex Travertson thu hút sự chú ý của nhiều người.
Mẫu xe này hiện thuộc sở hữu của một thành viên câu lạc bộ 1'st Saigon Free Chapter.

Xế độc của David Beckham giá trên 3 tỷ tại Việt Nam

Có giá tại Mỹ là 65.000 USD và từng được các siêu sao như Tom Cruise hay David Beckham sử dụng, Confederate X132 Hellcat Speedster đã được một người chơi xe nhập về Việt Nam.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm