Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Ma hề 'IT' trở thành phim kinh dị có doanh thu cao nhất Bắc Mỹ

Vượt mặt tượng đài "The Exorcist", "Chú hề ma quái" chính thức trở thành bộ phim kinh dị nhãn R có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại thị trường Bắc Mỹ.

Trailer bộ phim 'Chú hề ma quái' "IT" là bộ phim điện ảnh kinh dị được thực hiện dựa trên cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn Stephen King.

Theo Box Office Mojo, bộ phim kinh dị IT (Chú hề ma quái) được chuyển thể từ tác phẩm của Stephen King đã chính thức vượt mặt The Exorcist (1973), trở thành phim kinh dị nhãn R có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Bắc Mỹ.

Tính đến ngày 20/9, IT đã thu về 228 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ (và hơn 404 triệu USD toàn cầu). Tác phẩm của đạo diễn Andrés Muschietti đã vượt mặt "tượng đài" kinh dị The Exorcis với tổng doanh thu nội địa 232,9 triệu USD.

Tác phẩm kinh điển này đã chiếm giữ ngôi vị phim kinh dị nhãn R có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Bắc Mỹ trong nhiều năm liền.

IT vuot doanh thu The Exorcist anh 1
Phim Chú hề ma quái đang làm mưa làm gió tại các rạp chiếu.

Tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết của Stephen King khi vừa ra mắt đã được giới phê bình đánh giá rất cao. Phim đã đánh đổ hàng loạt kỷ lục doanh thu, kiếm được gần 180 triệu USD chỉ sau 3 ngày công chiếu.

Sau đó, IT nhanh chóng vượt qua Get Out (175,5 triệu USD) để trở thành phim kinh dị ăn khách thứ hai lịch sử Bắc Mỹ.

So với ngân sách sản xuất chỉ là 35 triệu USDIT hiện đạt doanh thu toàn cầu lên tới 371,3 triệu USD. Đây là thắng lợi mỹ mãn của hãng New Line và nhà phát hành Warner Bros. sau khi xây dựng thành công Vũ trụ Kinh dị The Conjuring.

Trước đó, trong năm nay xưởng phim New Line Cinema cũng có được bom tấn khá thành công về doanh thu với gần 300 triệu USD trên toàn thế giới là Annabelle: Creation. 

IT vuot doanh thu The Exorcist anh 2
Đoàn phim chuẩn bị sản xuất phần hai vào năm sau. 

Do đạo diễn Andrés Muschietti (Mamá) người Argentina thực hiện, IT là câu chuyện xoay quanh cuộc đối đầu giữa nhóm bảy bạn nhỏ tự gọi mình là “The Losers Club” với ma hề Pennywise tại thị trấn Derry, Maine vào mùa hè 1989. Phim cũng đã khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 8/9 dưới tựa Chú hề ma quái. 

Với thành công vang dội ở phần một, đoàn làm phim đã sẵn sàng ghi hình phần hai trong năm sau, cốt truyện dựa trên phần còn lại trong cuốn tiểu thuyết của Stephen King.

Phần phim đầy đủ của 'IT' dài thêm 15 phút sắp được công chiếu

Trước khi ra rạp với thời lượng 135 phút, tác phẩm kinh dị "IT" có độ dài hơn 150 phút với nhiều cảnh tượng kinh dị và ý nghĩa hơn.Phương Linh

Ảnh: Warner Bros.

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh