Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Lý Tiểu Long mới' thách đấu Nhất Long

Ngày 28/5, Phi Long, truyền nhân của Lý Tiểu Long, gửi lời thách đấu tới "Đệ nhất Thiếu Lâm" trên trang cá nhân và tuyên bố sẽ hạ gục đối thủ đầu trọc.

"Chu Nhất Long, nếu cậu không muốn chiến đấu với Nhất Long, tôi sẽ thay cậu làm điều này. Cậu là một kẻ hèn nhát. Tôi muốn hạ gục Nhất Long đầu trọc, giống như trong bộ phim Vua chiến đấu", Phi Long gửi lời thách đấu Nhất Long.

Theo Sohu, Chu Nhất Long là nam diễn viên, bạn của Phi Long. Anh từng khẳng định có thể đánh bại Nhất Long, nhưng không tuyên chiến. Võ sĩ 33 tuổi đã đứng ra để làm điều này thay cho bạn của mình.

Ly Tieu Long thach dau Nhat Long anh 1

Phi Long lần đầu thách đấu võ sĩ chuyên nghiệp. Ảnh: Sohu.

Phi Long từng thách đấu với các ngôi sao võ thuật trên màn ảnh như Lý Liên Kiệt, Ngô Kinh, Triệu Vân Trác hay Thích Tiểu Long, nhưng chưa bao giờ nhận được hồi âm. Đây là lần đầu tiên võ sĩ có biệt danh "Lý Tiểu Long mới" thách thức một đối thủ chuyên nghiệp theo đúng nghĩa.

"Với khả năng chiến đấu thực tế và lời thách đấu cao cấp của Phi Long tới Nhất Long, có vẻ như anh đã làm rõ thái độ, muốn trở thành một trong những tên tuổi hàng đầu của võ thuật Trung Quốc", Sohu nhận định.

Trước năm nay, "Đệ nhất Thiếu Lâm" chưa bao giờ chấp nhận thách đấu với những đối thủ nghiệp dư trong hơn 10 năm sự nghiệp. Tuy nhiên, tay đấm 33 tuổi đã phá vỡ điều này khi thượng đài với Lưu Nhị Cẩu, võ sĩ nghiệp dư thách đấu trên mạng, vào cuối tháng 4.

Theo Sohu, việc Phi Long so tài với "Đệ nhất Thiếu Lâm" giúp anh có cơ hội chứng tỏ bản thân, nhưng phải đối mặt với khó khăn tài chính. Nhất Long đang tập trung vào việc kiếm tiền, và sẽ không thượng đài nếu số tiền lót tay không thỏa mãn.

Phi Long theo học Triệt quyền đạo, môn phái do Lý Tiểu Long sáng lập. Anh vốn xuất thân là cây diễn hài. Anh trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội nhờ phát ngôn ngang tàng, thích chỉ trích người khác, trong đó có nhiều ngôi sao võ thuật như Chân Tử Đan, Thành Long hay Ngô Kinh.

Nhất Long và trận thua cay đắng vì bị người Đức xử ép Trong lần thượng đài với võ sĩ người Đức Leo Bonniger cách đây 5 năm, "Đệ nhất Thiếu Lâm" Nhất Long nhận trận thua cay đắng dù liên tục thể hiện đẳng cấp áp đảo đối thủ.

'Cú đấm của Tyson có thể hạ Nhất Long trong một giây'

Người hâm mộ võ thuật Trung Quốc thừa nhận huyền thoại quyền anh Mike Tyson quá mạnh so với Nhất Long, dù nhiều hơn đối thủ 20 tuổi.

Từ Hiểu Đông nhận lời thách đấu của chủ tịch hiệp hội Tán thủ

Ngày 27/5, Từ Hiểu Đông xác nhận thi đấu với Trịnh Hoàn Vũ, Chủ tịch Hiệp hội Tán thủ Cát Lâm (Trung Quốc), sau khi bị đối thủ lăng mạ trên mạng xã hội.

Tiến Đạt

Bạn có thể quan tâm

Võ thuật Thể thao