Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lý Sơn, Lý Hùng khóc khi tiễn biệt NSND Lý Huỳnh

Sáng 24/10, gia đình và đồng nghiệp thân thiết đã đến đưa tiễn NSND Lý Huỳnh. Nghệ sĩ gạo cội được an táng tại TP.HCM.

Gia đình, đồng nghiệp đưa tiễn NSND Lý Huỳnh về nơi an nghỉ Lễ di quan và an táng NSND Lý Huỳnh diễn ra vào ngày 24/10. Nhiều nghệ sĩ đến tiễn biệt ông lần cuối.
NSND Ly Huynh qua doi anh 1

Sáng 24/10, lễ đưa tiễn nghệ sĩ kỳ cựu diễn ra trang trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam. Lý Hùng, Lý Hương và gia đình nghẹn ngào bên linh cữu cha.

NSND Ly Huynh qua doi anh 2

Từ 8h, lễ thánh an táng diễn ra nhà tang lễ. Sau đó, thi hài của NSND Lý Huỳnh sẽ được an táng tại Phúc An Viên, quận 9, TP.HCM.

NSND Ly Huynh qua doi anh 3

Lý Sơn bần thần trong tang lễ cha. Lý Hùng bật khóc khi nhìn cha lần cuối. Lễ tang của NSND Lý Huỳnh có sự chủ trì của ông Trần Thế Thuận, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM (trưởng ban) và bà Dương Cẩm Thúy (Chủ tịch Hội Điện ảnh TP.HCM), bà Nguyễn Thị Thanh Thúy (Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM)...

NSND Ly Huynh qua doi anh 4
Đại diện gia đình, Lý Sơn gửi lời cảm ơn tấm lòng của mọi người dành cho cha, đến đưa tiễn ông về nơi an nghỉ. Anh chia sẻ nỗi đau buồn khi mất cha. Anh hứa sẽ dành cả cuộc đời làm những điều tốt đẹp, phúc đức để xứng đáng với công ơn của cha. Đạo diễn Nước mắt học trò đã khóc khi nói về người cha quá cố.
NSND Ly Huynh qua doi anh 5

NSƯT Hạnh Thúy đến đưa tiễn bậc tiền bối lần cuối. Chị cũng là một trong các thành viên của ban tang lễ NSND Lý Huỳnh.

NSND Ly Huynh qua doi anh 6

Nghệ sĩ Hữu Nghĩa xúc động khi chia sẻ nỗi mất cha với Lý Hương và gia đình. Anh nói với Zing ấn tượng về bậc tiền bối: "Chú luôn xem tôi như con, chỉ bảo tận tình khi đóng phim của gia đình. Chú tận tâm, tận lực với điện ảnh Việt".

NSND Ly Huynh qua doi anh 7

Ca sĩ Thanh Thúy đánh giá NSND Lý Huỳnh có công không nhỏ trong việc phát triển điện ảnh Việt.

NSND Ly Huynh qua doi anh 8

NSƯT Minh Đức chia buồn với Lý Sơn. "Anh Lý Huỳnh được các thế hệ đàn em, con cháu yêu mến vì lòng yêu nghề, tấm lòng nhân hậu. Anh đã sống cuộc đời ý nghĩa, trọn vẹn", bà chia sẻ.

NSND Ly Huynh qua doi anh 9

Bà Đoàn Thị Nguyên - vợ NSND Lý Huỳnh - không thể đứng vững trong tang lễ chồng. Bà phải ngồi ghế hoặc được con cháu dìu đi. Hai ngày qua, bà suy sụp, đau đớn vì mất chồng. Lý Hùng cho biết anh và các thành viên trong gia đình thường xuyên động viên tinh thần mẹ.

NSND Ly Huynh qua doi anh 10
Bà Dương Cẩm Thúy, Chủ tịch Hội điện ảnh TP.HCM đọc điếu văn. Nhắc lại quá trình đến với nghệ thuật của NSND Lý Huỳnh từ năm 1975 đến nay, bà Thúy khẳng định cố nghệ sĩ không chỉ là diễn viên Việt Nam đầu tiên đóng phim võ thuật, mà ông còn là nhà quản lý, chỉ đạo diễn xuất, giám đốc sản xuất các phim võ thuật.
NSND Ly Huynh qua doi anh 11
Theo bà, NSND Lý Huỳnh không chỉ được tôn trọng vì tâm huyết, lòng yêu nghề mà còn khán giả yêu mến bởi sự giản dị, hòa đồng và tấm lòng nhân hậu. Lắng nghe điếu văn, sáu người con của NSND Lý Huỳnh đều nghẹn ngào.
NSND Ly Huynh qua doi anh 12

Lễ di quan bắt đầu lúc 10h. NSND Lý Huỳnh có sáu người con, trong đó Lý Hùng và Lý Hương nối nghiệp cha, tham gia nghệ thuật. Lý Sơn từng làm đạo diễn phim vào thập niên 1990. Sau đó, anh chuyển hướng kinh doanh bất động sản.


Quyền Linh, Phước Sang viếng NSND Lý Huỳnh

Sáng 23/10, Quyền Linh, Phước Sang, Trịnh Kim Chi đến thắp hương và chia buồn với gia đình NSND Lý Huỳnh.

Chí Hùng - Hoàng Yến - Bích Hằng

Bạn có thể quan tâm

Giải trí