Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lý Quí Khánh: 'Hồ Ngọc Hà dùng tiền để dạy tôi'

Nhà thiết kế 9X cho biết đàn chị trả anh thù lao xứng đáng cho những thiết kế tâm huyết, vì thế họ mới có thể làm việc với nhau lâu dài trong hơn 5 năm qua.

Mối quan hệ thân thiết như người nhà giúp Lý Quí Khánh hiểu về con người cũng như phong cách của Hồ Ngọc Hà để tạo nên những bộ cánh "đo ni đóng giày" cho đàn chị.

Nhà tạo mốt khen ngợi "nữ hoàng giải trí" chi trả hậu hĩnh cho những bộ cánh mà anh dồn nhiều tâm huyết. "Cách chị làm việc khiến tôi có cảm giác những sản phẩm của mình được tôn trọng. Chị biết cách dùng tiền để dạy tôi", anh nói. 

Ly Qui Khanh noi ve Ho Ngoc Ha anh 1
Nhà thiết kế cho biết anh và "Nữ hoàng giải trí" thân thiết như người nhà. Ảnh: NVCC.

'Hồ Ngọc Hà trả cho tôi rất hậu hĩnh'

- Cơ duyên nào để Lý Quí Khánh gặp gỡ và hợp tác với Hồ Ngọc Hà cho đến thời điểm này?

- Tôi và Hồ Ngọc Hà hợp tác hơn 5 năm. Đó là lần chị Hà tìm đến tôi sau Đẹp fashion show 10. Chị Hà cần gấp một bộ trang phục để sang Singapore làm giám khảo cùng Thái Y Lâm.

Đêm đó, chị ấy đến chỗ tôi và nói: “Em ơi, có thể làm gấp cho chị bộ trang phục để trưa mai chị bay hay không?”. Lúc đó tôi mới mở thương hiệu được vài tháng và không nghĩ lại sớm có cơ hội hợp tác cùng chị. Tôi nhận lời ngay và làm việc thâu đêm để làm trang phục cho chị.

Mối quan hệ của tôi và chị Hà giống hai chị em trong một nhà. Sự thân thiết giúp tôi hiểu rõ con người, gu thời trang của Hồ Ngọc Hà, vì thế trang phục gần như là “đo ni đóng giày” cho chị, chứ không đơn thuần là nhà thiết kế cung cấp dịch vụ cho ngôi sao.

- Nhiều người cho rằng anh khéo chiều chuộng Hồ Ngọc Hà, sẵn sàng chỉn áo, nâng váy ở hậu trường nên mới duy trì mối quan hệ lâu dài với đàn chị, anh nghĩ sao?

- Mọi người đang quá chú ý đến mối quan hệ của tôi và chị Hồ Ngọc Hà. Vì thế, tôi và chị ấy làm gì cũng được quan tâm, bình luận. Thực tế, tôi đối xử với tất cả khách hàng của mình bằng sự trân trọng chứ không riêng gì Hồ Ngọc Hà.

Sản phẩm của tôi chứa đựng tâm huyết, tình yêu của tôi, vì thế tôi thường theo sát “đứa con” của mình. Tôi đến tận nơi để trông coi “con của mình” có bị thất lạc, hay gặp sự cố gì hay không.

Đó là lý do tôi luôn có mặt ở nơi mà sản phẩm của mình xuất hiện. Tôi nghĩ khách hàng của mình xứng đáng để nhận được ưu ái này vì họ bỏ ra một số tiền không nhỏ.

- Nhiều nhà thiết kế sẵn sàng làm trang phục cho ngôi sao miễn phí để được quảng bá sản phẩm, tên tuổi. Việc hợp tác giữa anh và “Nữ hoàng giải trí” có rõ ràng về chi phí?

- Chị Hồ Ngọc Hà hiểu rằng nhà thiết kế cần tiền để làm ra những sản phẩm tốt. Không cần biết bạn giàu hay nghèo nhưng khi bạn cầm tiền trong tay bạn sẽ rất vui và sản phẩm của bạn sẽ đầy ắp tình thương, sự sung sướng.

Chị Hà trả thù lao cho tôi rất hậu hĩnh. Hồ Ngọc Hà không chỉ là khách hàng mà còn là người chị dạy tôi bằng doanh thu. Nếu làm không có tiền sẽ không có sự cố gắng.

Chị sẵn sàng thưởng khi tôi làm tốt và phạt nếu tôi làm xấu hình ảnh của chị. Chị ấy dùng tiền để dạy tôi. Có thưởng sẽ có phạt. Tôi tâm niệm nhận mà không biết cho sẽ không thành ngôi sao lớn. Phải biết cách cho đi thì mới nhận lại những cái lớn hơn.

- Nhiều người cho rằng việc thiết kế trang phục cho Hồ Ngọc Hà khá nhàn hạ vì bản thân khách hàng của anh đã có gu thẩm mỹ riêng, cũng như vóc dáng chuẩn. Quan điểm của anh thế nào?

- Mỗi nhà thiết kế đều có cái tôi riêng, chính vì thế, tôi gặp khó khăn với Hồ Ngọc Hà trong thời gian đầu hợp tác. Đa số trang phục tôi làm đồ theo ý mình, khi hoàn tất lại gặp trục trặc vì không hiểu ý khách hàng.

Tôi nhận ra mình làm đẹp chưa chắc ứng dụng được, còn chị Hà là người đi hát nên chị cần trang phục phù hợp bài hát, linh động trên sân khấu. Sau này tôi biết lắng nghe để trang phục hợp với phong cách của chị.

Làm việc với một người đẹp và cầu toàn như chị Hà không đơn giản. Tôi phải tính toán kỹ lưỡng để làm sao chị xuất hiện nổi bật và ấn tượng với trang phục của mình. Tôi nghĩ mình đủ tự tin khi mỗi lần chị Hà xuất hiện đều được giới mộ điệu khen ngợi.

Khuyết điểm và ưu điểm của Hồ Ngọc Hà là không muốn “làm quá” và không bao giờ muốn nổi bật hơn ai cả. Chính nhờ sự khiêm tốn mà chị trở nên đặc biệt trong số đông ai cũng muốn tỏa sáng. Sau 4 năm hợp tác cùng chị tôi nhận ra đây vừa là khuyết điểm vừa là ưu điểm lớn nhất ở chị.

Ly Qui Khanh noi ve Ho Ngoc Ha anh 2
Giám khảo Vietnam's Next Top Model né tránh nói về việc vắng mặt trên "ghế nóng" những tập cuối của chương trình. Ảnh: NVCC.

Giới tính của tôi không ảnh hưởng doanh thu

- Khách hàng của Lý Quí Khánh chủ yếu là những ngôi sao lớn trong showbiz, vì thế, nhiều người mặc định anh là một trong những nhà thiết kế có doanh thu “khủng” nhất hiện nay, anh nghĩ sao?

- Tôi xin nói lại: "Phải có nhiều tiền mới có thể làm việc cùng các ngôi sao". Khi làm việc với họ đồng nghĩa bạn nắm trong tay những yếu tố hoàn hảo từ ý tưởng, chất liệu, kỹ thuật cao...

Nhà thiết kế cần có kinh tế vững để tạo nên những sản phẩm hoàn hảo, tương xứng với đẳng cấp của các ngôi sao. Tôi có thể khẳng định chất lượng sản phẩm của mình xứng đáng với họ.

Đó là lý do trang phục của Lý Quí Khánh thu hút nhiều ngôi sao. Sản phẩm của tôi xứng đáng với đồng tiền mà họ bỏ ra. Không chỉ thiết kế cho ngôi sao, tôi còn có nhiều khách hàng bình thường khác và mỗi khách hàng đến với tôi đều được đối xử như một ngôi sao.

- Các nhà thiết kế nâng tầm tên tuổi bằng cách tổ chức show thời trang cá nhân, điều này không thấy ở Lý Quí Khánh. Anh có nghĩ mình đang thua thiệt?

- Bộ sưu tập của Lý Quí Khánh không theo hướng kinh doanh mà thiên về cảm hứng. Nghĩa là khi nào cảm thấy hứng thú, tôi sẽ làm. Tôi vẫn phục vụ khách hàng mỗi ngày theo phong cách của mình để đảm bảo doanh thu. BST của tôi sẽ ra mắt ở thời điểm đặc biệt, đánh dấu một cột mốc nào đó.

Hai năm trước tôi đã tham gia Tuần lễ thời trang New York, cuối tháng 11, tôi sẽ sang Mỹ để góp mặt ở sàn diễn này lần nữa. Tôi làm show ở nước ngoài trước để học hỏi sau đó mới mang những cái tinh túy nhất về Việt Nam, phục vụ khán giả trong nước.

- Anh phản ứng thế nào trước những tin đồn giới tính?

- Tôi không e ngại, giới tính của tôi không ảnh hưởng doanh thu cũng như thiết kế của mình. Và cũng chẳng liên quan đến cuộc sống, hạnh phúc của ai. Nếu ai có nhu cầu biết về giới tính của tôi vui lòng liên hệ trực tiếp với tôi.

Minh Tâm

Bạn có thể quan tâm