Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lý Nhã Kỳ cảm ơn người đóng thế cảnh nóng trong 'Mùa hè lạnh'

"Khi xem phim, khán giả có cảm giác cảnh nóng rất là hot, rất thật và dữ dội. Tôi nghĩ quý vị khán giả cũng như các phóng viên đủ tinh tế để nhận ra tôi đóng thật hay là nhờ người khác", người đẹp chia sẻ.

Lý Nhã Kỳ cảm ơn người đóng thế cảnh nóng trong 'Mùa hè lạnh'

"Khi xem phim, khán giả có cảm giác cảnh nóng rất là hot, rất thật và dữ dội. Tôi nghĩ quý vị khán giả cũng như các phóng viên đủ tinh tế để nhận ra tôi đóng thật hay là nhờ người khác", người đẹp chia sẻ.

- Hình như chị thuộc tuýp người không "ăn ảnh" lắm?

- Tôi gặp 100 người, tất cả đều nói thế. Ngay bản thân tôi khi nhìn hình cũng cảm thấy hình như ở ngoài đời mình thu hút hơn. Đây có lẽ là điều kém may mắn nhất trong cuộc đời tôi. Lúc đầu, nghe mọi người nhận xét như thế tôi hơi buồn một chút vì hầu hết khán giả nhìn mình trong ảnh nhiều hơn là ở ngoài đời. Tôi không thể đi khắp nơi để mọi người thấy mình.

Tuy nhiên, bây giờ tôi chấp nhận điều đó. Nghĩ cho cùng, như thế có lẽ cũng vui hơn là bị nhận xét ngoài đời xấu hơn trên ảnh, đúng không? Thú vị lắm là ảnh tôi không "ăn", phim truyền hình cũng không nhưng phim điện ảnh rất" ăn".

Lý Nhã Kỳ tự nhận không ăn ảnh.

- Ý chị muốn nhắc tới phim "Mùa hè lạnh" vừa ra mắt?

- Phục trang, hình ảnh cho nhân vật Hoa trong phim là do tôi tự tạo dựng. Những bộ váy được tôi đặt may tại Hong Kong. May xong là tôi cho nhân viên bay sang đó mang về ngay, bởi nếu chuyển qua các hình thức khác phải mất tới 4 ngày trong khi tôi nhận lời tham gia phim đúng một ngày trước khi bấm máy.

- Điều gì khiến sự chuẩn bị của chị cho bộ phim "Mùa hè lạnh" trở nên cập rập như thế?

- Đạo diễn Ngô Quang Hải đã cast và chọn được tất cả diễn viên trong phim, trừ nhân vật Hoa. Chỉ còn hai ngày nữa là bấm máy nhưng nhân vật Hoa vẫn chưa xuất hiện. Khi đó, anh Hải nhờ một người liên hệ với tôi. Lúc gặp, khi chưa kịp nghe anh nói về kịch bản Mùa hè lạnh tôi đã nói luôn: "Anh ơi, em bận lắm và em chưa có kế hoạch quay lại với điện ảnh. Em đang chờ một vai diễn ấn tượng". Nghe tôi nói thế, anh Hải đành nói: "Vậy bây giờ em chịu khó cho anh 30 phút. Anh sẽ tóm tắt nhân vật coi em thích hay không". Khi anh Hải tóm tắt được nửa chừng, tôi nói: "Ok, em hiểu vấn đề rồi. Em hứa trong đêm nay em sẽ đọc kịch bản và trả lời sớm".

Và gần 1h sáng hôm đó, khi các công việc khác đã xong xuôi, tôi mới tĩnh tâm ngồi đọc kịch bản phim Mùa hè lạnh. Càng đọc, tôi càng cảm thấy, nhân vật Hoa ở gần tôi. Giống như có giác quan thứ 6, tôi cảm nhận được hơi thở, cảm nhận được tâm tư, suy nghĩ và tình yêu của cô ấy. Cô ấy như một con chim đẹp được nhốt trong lồng, muốn được sống thật với mình, thoát ra nhưng cô ấy không đủ dũng cảm. Tôi đồng cảm và yêu Hoa bởi bản thân tôi cũng là một người phụ nữ. Tôi hiểu trong mọi xã hội, người phụ nữ, họ có những nỗi khổ, thiệt thòi hơn so với người đàn ông. 

Cô xuất hiện lộng lẫy trong buổi họp báo ra mắt phim mới.

- Bận rộn với công việc kinh doanh, chị dành thời gian thế nào cho nhân vật Hoa?

- Do lịch làm việc của tôi quá bận rộn nên tôi phải làm việc ở công ty từ 8h sáng cho tới 18h. Sau đó, tôi tới phim trường và quay tới 6h sáng hôm sau. Tôi cứ làm việc với cường độ như thế trong gần 3 tháng. Việc quay phim chủ yếu diễn ra vào ban đêm nên tôi phải tập trung cao độ. May mắn, mỗi cảnh quay tôi chỉ cần thực hiện khoảng một, hai lần là được.

Trong suốt thời gian đó, tôi phải thường xuyên ăn trong xe, thay trang phục ngay trên xe khi từ phim trường trở về công ty làm việc và ngược lại.

- Trong "Mùa hè lạnh", chị đã có những cảnh quay rất nóng bỏng với nam người mẫu Hà Việt Dũng. Chị đã tự mình thực hiện những cảnh này hay nhờ người đóng thế?

- Tôi biết ngay sẽ bị hỏi câu này (cười). Ngay trước khi bộ phim ra mắt, tôi cũng đã nghĩ mọi người sẽ rất quan tâm tới vấn đề này. Thực tế là trước khi cuộc trò chuyện của chúng ta diễn ra ít phút, khi tôi vừa bước chân ra khỏi phòng chiếu phim, một khán giả cũng đã kéo tay tôi lại hỏi: "Những cảnh nóng vừa rồi do chị thực hiện hay nhờ người khác?".

Khi xem phim, khán giả sẽ có cảm giác cảnh nóng rất là hot, rất thật và dữ dội. Tôi nghĩ quý vị khán giả cũng như các phóng viên đủ tinh tế để nhận ra tôi đóng thật hay là nhờ người khác.

- Nếu như khán giả nghĩ, chị tự mình thực hiện những cảnh đó thì sao?

- Đó là thành công của tôi (cười). Tuy nhiên, trong trường hợp có người đóng thế, qua đây, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn tới cô ấy. Cô ấy không được mọi người biết đến, không được xuất hiện trên truyền thông nhưng giúp tôi đưa nhân vật Hoa tới gần hơn với khán giả.

- Một nhân vật Hoa đầy khao khát, đầy đam mê nhưng lại yếu đuối và có một số phận bi kịch với một Lý Nhã Kỳ - người luôn xuất hiện lộng lẫy trên truyền thông với những bộ cánh đắt tiền, những trang sức kim cương đắt giá. Giữa hai con người ấy, liệu có điểm gì chung?

- Một số người chưa gặp tôi ở ngoài đời nên họ chỉ chú ý tới bộ trang sứ kim cương, tôi đeo trên người bao nhiêu tiền, những bộ đầm của tôi đụng sao nào của Hollywood. Tuy nhiên, tôi đâu chỉ có kim cương, hàng hiệu, còn nhiều khía cạnh khác trong con người Lý Nhã Kỳ mà mọi người chưa biết đấy thôi.

Tôi không thể một sớm một chiều khiến suy của mọi người về mình thay đổi được. Mọi thứ cần có thời gian. Như trước đây đấy, khi mới nhận chức Đại sứ du lịch, tôi không có cách nào để chứng minh với mọi người, tôi chẳng được lợi lộc gì từ chức vụ này và nó cũng không khiến tôi nổi tiếng hơn. Sau một năm mọi người hiểu tôi hơn, hiểu những đóng góp tôi làm cho đất nước hơn.

"Chức Đại sứ du lịch mang lại cho tôi tiền bạc, danh vọng".

- Chị không được lợi lộc, danh tiếng vì chức Đại sứ du lịch, nhưng chắc hẳn chức vụ này cũng mang lại cho chị một điều gì đó?

- Dù chức Đại sứ du lịch mang lại cho tôi tiền bạc, danh vọng, nhưng càng đi, càng quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam với thế giới, tôi càng thấy yêu và tự hào về đất nước mình. Hồi nhỏ, tôi cũng yêu đất nước. Tuy nhiên, khái niệm đó nó hơi mơ hồ. Còn bây giờ, với tôi tình yêu đó trở nên rất cụ thể. Tôi đi đâu quá một tuần là tôi nhớ Việt Nam lắm, thậm chí tô mỳ gói của quê hương cũng khiến mình thèm ăn hơn là những món ngon vật lạ khác, mặc dù khi ở Việt Nam, tôi chẳng mấy khi ăn món này.

- Hết lòng với vai trò Đại sứ du lịch như thế, vậy chị nghĩ sao nếu sang năm, chị phải nhường vai trò này cho người khác?

- Trong vai trò Đại sứ du lịch, tôi vẫn chưa làm được nhiều điều như mình mong muốn, nhưng nếu có ai thay thế vị trí của tôi, tôi cũng giúp đỡ, truyền đạt cho họ những kinh nghiệm khi đi ra thế giới, gặp gỡ bạn bè thế giới, chúng ta phải làm gì để họ có ấn tượng về một đất nước Việt Nam nồng hậu và thân thiện. 

- Không nói về công việc, kim cương, hàng hiệu, nhưng sao chẳng bao giờ chị chịu tiết lộ về người yêu?

- Tại tôi gặp quá nhiều sóng gió. Hơn nữa, tôi cũng nghĩ, không phải ai cũng chịu đựng được những thị phi của giới showbiz. Tôi đang dùng hết sức để bảo vệ người thân.

- Lâu nay, dư luận vẫn râm ran tin đồn chị sắp kết hôn?

- Mọi người thấy tôi 29-30 tuổi nên cứ dự đoán cuối năm tôi cưới, thực ra tôi chưa có kế hoạch đó.

- Chị có thể tiết lộ một chút về người yêu của mình?

- Anh ấy hiểu, yêu và luôn ủng hộ tôi trong mọi lĩnh vực tôi tham gia. Tạm thời, tôi chỉ có thể nói vậy.

Theo Khám Phá

Theo Khám Phá

Bạn có thể quan tâm