Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lý Minh Úy cầu xin sự giúp đỡ sau 8 năm điều trị ung thư

Lý Minh Úy mắc ung thư biểu mô từ năm 22 tuổi. Sau quãng thời gian dài chữa bệnh, cô phải lên tiếng xin đồng nghiệp và công chúng giúp đỡ.

Ngày 20/9, QQ đưa tin nữ ca sĩ Hong Kong Lý Minh Úy quay một video chia sẻ về quá trình chữa bệnh ung thư. Lý Minh Úy phải chống chọi với căn bệnh ung thư biểu mô suốt 8 năm, hiện tại rơi vào tình trạng khó khăn về kinh tế.

"Những năm qua tôi bị bệnh nên không làm việc được. Khi còn đi hát, tôi có để dành một số tiền. Tuy nhiên, chi phí điều trị quá lớn. Hiện tại, sức khỏe của tôi ngày càng giảm sút, đã không còn biện pháp xoay xở, nhưng tôi không muốn bỏ dở cuộc chiến này. Hy vọng nhận được sự giúp đỡ của mọi người", Lý Minh Úy chia sẻ.

Ly Minh Uy anh 1

Lý Minh Úy lên tiếng xin mọi người giúp đỡ về kinh tế để cô tiếp tục điều trị bệnh.

Lý Minh Úy được chẩn đoán mắc bệnh từ năm 22 tuổi. Trước đó, dù bệnh hiểm nghèo, nữ ca sĩ luôn thể hiện tinh thần lạc quan đấu tranh. Mỗi lần xuất hiện trước truyền thông, cô trang điểm cẩn thận, không để lộ việc mình đang mệt mỏi vì chữa bệnh.

Trong các bài đăng gần đây, Lý Minh Úy tỏ thái độ bi quan. Cô từng chia sẻ không chỉ thị lực một bên mắt bị ảnh hưởng, liệt cơ mặt, sức khỏe của cô cũng ngày càng suy giảm và đối mặt với tình trạng suy tạng.

"Bệnh của tôi đã ở giai đoạn nặng hơn. Ung thư di căn khắp cơ thể, chỉ có thể phẫu thuật để điều trị. Sau ca mổ mắt hồi tháng 10/2019, tôi không còn nhìn thấy ánh sáng, cơ mặt bị liệt nghiêm trọng và xuất hiện nhiều bệnh khác", Lý Minh Úy nói về bệnh tình.

Ly Minh Uy anh 2

Trước đó, nữ ca sĩ luôn tỏ ra lạc quan để chống chọi bệnh tật. Cô còn phát hành bài hát dưới sự giúp đỡ của đàn anh Mã Tuấn Vỹ.

Lý Minh Úy năm nay 30 tuổi. Cô từng là nữ ca sĩ được yêu thích tại Hong Kong với các ca khúc như Không đến được, Hóa ra trong tình yêu không có được mới là tốt…

Cô trải qua 4 lần xạ trị và 30 lần điều trị bằng hóa chất, nhưng bệnh tình không thuyên giảm. Có thời điểm tuyệt vọng, nữ ca sĩ chuyển sang điều trị bằng phương pháp Đông y song không mang lại kết quả.

Nữ ca sĩ Hong Kong tuyệt vọng vì ung thư giai đoạn cuối

Nữ ca sĩ Hong Kong Lý Minh Úy đang trải qua những giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc đời. Cô phải chống chọi với căn bệnh ung thư biểu mô giai đoạn cuối.

Đông Vũ

Bạn có thể quan tâm

Ung thư Hong Kong Giải trí