Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lý Liên Kiệt và dàn sao võ thuật thua chắc trước võ sư MMA

Có thể Từ Hiểu Đông mạnh miệng nhưng trên thực tế, các ngôi sao võ thuật Lý Liên Kiệt, Chân Tử Đan, Thành Long hay Châu Tỷ Lợi không thể là đối thủ của võ sư ngạo nghễ này.

Võ sư MMA Từ Hiểu Đông đã khiến giới làm phim võ thuật, các cao thủ võ truyền thống Trung Quốc và cả những tỷ phú như Jack Ma, Vương Tư Thông đứng ngồi không yên những ngày qua.

Thách thức là vậy nhưng những cao thủ màn ảnh được ca tụng như Lý Liên Kiệt, Thành Long, Chân Tử Đan, Triệu Văn Trác hay Trâu Triệu Long lại giữ thái độ "im lặng là vàng".

Sao vo thuat Trung Quoc thua chac vo su MMA anh 1
Từ Hiểu Đông có lý để dám mạnh miệng.

Sự im lặng của giới cao thủ màn bạc

Lý Liên Kiệt là người hiếm hoi lên tiếng sau "cuồng ngôn" của võ sư Từ Hiểu Đông. Tuy nhiên lời nói của Lý Liên Kiệt không mang hàm ý thách thức. “Đến cuối cùng, sự thật có giống như video trên mạng hay không? Hy vọng mọi người hãy chú ý và ủng hộ Thái cực”, Lý Liên Kiệt nói.

Theo nam diễn viên, những gì được nhìn thấy từ đoạn video (cảnh Từ Hiểu Đông hạ gục cao thủ Thái Cực quyền) không thể là toàn bộ sự thật, cũng không phải là bằng chứng cho thấy võ thuật truyền thống Trung Quốc thua kém.

Sao vo thuat Trung Quoc thua chac vo su MMA anh 2
Bị hỏi tận mặt nhưng Trâu Triệu Long lại tảng lờ Từ Hiểu Đông với lý do không đọc tin tức. Chân Tử Đan cũng không nhận lời thách đấu.

Chân Tử Đan và Thành Long không đưa ra bất kỳ bình luận nào nhắm về phía Từ Hiểu Đông. Đặc biệt Chân Tử Đan được võ sư MMA đánh tiếng muốn đối đầu tay đôi. Nhưng tài tử Diệp Vấn tỏ ra không hề quan tâm.

Gần nhất, cao thủ hàng đầu Trâu Triệu Long cũng "tảng lờ" khi nói về võ sư MMA. Tài tử Ma trận cho biết: "Tôi không đọc tin tức nên không nắm được thông tin".

Từ Hiểu Đông bị rất nhiều người chỉ trích là kẻ nổi tiếng huênh hoang, cuồng ngôn. Tuy nhiên, võ sư MMA không phải không có lý khi dám thách thức giới cao thủ màn ảnh.

Dàn sao gạo cội chỉ còn "mác"

Lục lại hồ sơ những cao thủ võ thuật trên màn ảnh hiện nay của Trung Quốc, điều khiến người ta cảm thấy buồn đó là thế hệ cũ đã già, thế hệ mới chưa xuất hiện.

Châu Tỷ Lợi được coi là ông hoàng sàn đấu Trung Quốc. Ông cũng là võ sĩ người Hoa duy nhất thành công ở đấu trường đối kháng quốc tế. Thế nhưng, ở tuổi 59, Châu Tỷ Lợi không thể so sánh với võ sư đang độ tuổi sung mãn như Từ Hiểu Đông.

Sao vo thuat Trung Quoc thua chac vo su MMA anh 3
Lý Liên Kiệt và Thành Long người đang mắc bạo bệnh, người đã ngoài 60.

Cũng giống vậy, Lý Liên Kiệt những năm qua mắc bệnh cường giáp. Nam diễn viên Hoàng Phi Hồng không còn sức để đóng phim. Trong một bài phỏng vấn gần đây, Lý Liên Kiệt phủ nhận tin tức không thể di chuyển, phải ngồi xe lăn.

Thành Long đã ngoài lục tuần còn Chân Tử Đan dù sung sức nhất nhưng cũng ở tuổi 54. Thành Long và Chân Tử Đan đôi khi còn dùng đóng thế khi quay cảnh hành động. Do đó, thật quá khó để họ dám nhận lời đấu tay đôi với Từ Hiểu Đông.

Trong lần sang Malaysia hôm 6/5, Chân Tử Đan gây khá nhiều tranh cãi khi đi đến đâu cũng có đội ngũ vệ sĩ tháp tùng. Nhiều khán giả bình luận anh càng lúc càng giống ngôi sao giải trí hơn là cao thủ hành động.

Sao vo thuat Trung Quoc thua chac vo su MMA anh 4
Chân Tử Đan đi sự kiện mới đây còn huy động đội ngũ vệ sĩ dày đặc. Anh giống ngôi sao hơn là cao thủ võ thuật khi ở tuổi 54.

Người trẻ còn bi thảm hơn

Những cái tên trẻ hơn ở độ tuổi tứ tuần có thể kể đến "kiện tướng võ thuật" Triệu Văn Trác và "thần đồng một thời" Ngô Kinh. Nhưng Triệu Văn Trác đã lâu không tập luyện. Còn Ngô Kinh, câu chuyện về anh còn khiến người khác xót xa. 

"Người kế thừa" Lý Liên Kiệt liên tục gặp chấn thương trong những năm qua. Thời điểm đóng Chiến lang 1, anh từng phải phẫu thuật đầu gối và không thể di chuyển trong một năm.

Khi quay Chiến lang 2 vào năm 2016, Ngô Kinh phải nhập viện trong tình trạng tim bất ổn.

Sao vo thuat Trung Quoc thua chac vo su MMA anh 5
"Người kế thừa" Lý Liên Kiệt là Ngô Kinh liên tục gặp chấn thương. Gần đây, anh còn phải nhập viện vì tim có vấn đề, quá trình hô hấp gặp khó khăn.

Lúc đó, trên phim trường, Ngô Kinh đang chỉ đạo cảnh diễn cho một nghệ sĩ, bất ngờ nhắm nghiền hai mắt, sắc mặt tái xanh. Nam diễn viên cho biết tim đập nhanh bất thường nên đề nghị được chuyển tới bệnh viện.

Thế hệ sao nhí cao thủ như Thích Tiểu Long và Tào Tuấn còn mờ nhạt hơn. Họ không có bất kỳ hoạt động nào đáng kể. Không hề quá lời khi nói Từ Hiểu Đông "khôn" khi đưa ra những luận điệu thách thức ở thời điểm này.

Bởi sự thật là trong số loạt cao thủ hàng đầu hiện trên màn ản Trung Quốc, không ai là đối thủ của võ sư MMA.

Những thế võ 'thần sầu' trên màn ảnh của 4 ông hoàng kungfu Lý Tiểu Long, Lý Liên Kiệt, Thành Long và Chân Tử Đan đã tạo nên những thước phim hành động kinh điển trên màn ảnh.

Bằng chứng về sức mạnh của Lý Tiểu Long được công bố

Khi những câu hỏi liên quan đến khả năng thực sự của Lý Tiểu Long được đặt ra, hình ảnh tư liệu trở thành đáp án chính xác nhất.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Giải trí