Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Lý Liên Kiệt đi lễ chùa giữa nghi vấn góp quỹ cho bà Hillary

Trước những thắc mắc từ truyền thông, Lý Liên Kiệt tỏ ra không quan tâm. Chiều 14/11, ngôi sao võ thuật mặc giản dị đi lễ chùa ở Phúc Kiến.

Sina đưa tin hôm 13/11, một số nghệ sĩ và doanh nhân nước này tham gia vào việc ủng hộ quỹ tranh cử tổng thống của bà Hillary Clinton.

Cụ thể, Triệu Vy, Lý Liên Kiệt là những người hoạt động nghệ thuật tham gia tích cực vào việc huy động ngầm về tài chính. Triệu Vy gửi tiền với tư cách cá nhân, còn Lý giấu tên và sử dụng danh nghĩa quỹ One Foundation. Tỷ phú Mã Vân của Alibaba cũng nằm trong danh sách này.

Ly Lien Kiet le chua giua thi phi anh 1
Lý Liên Kiệt lặng lẽ đi lễ chùa giữa tin đồn. Ảnh: Weibo.

Giữa tin đồn, phía Triệu Vy lên tiếng phủ nhận trong khi đó ông hoàng Kung Fu tỏ ra không quan tâm. Chiều 14/11, Lý Liên Kiệt bị bắt gặp đi dâng hương tại một ngôi chùa ở tỉnh Phúc Kiến.

Theo miêu tả, nam diễn viên 53 tuổi đi cùng trợ lý. Anh mặc trang phục bình thường nên cũng ít người nhận ra đây là ngôi sao hàng đầu.

Những năm qua, Lý Liên Kiệt luôn một lòng hướng Phật. Hồi tháng 4, anh đến chùa ở Ngũ Đài Sơn để mừng sinh nhật tuổi 53. Hôm 14/6, Lý Liên Kiệt đi bộ đến chùa trên núi Cửu Hoa cầu phúc.

Nguồn tin từ gia đình tài tử cho biết cũng vì nhiều năm chay tịnh nên anh không quan tâm các tin đồn trên mạng, bao gồm cả dị nghị về tình hình sức khỏe của bản thân.

Ly Lien Kiet le chua giua thi phi anh 2
Lý Liên Kiệt ít xuất hiện trước đám đông nhưng thường xuyên đi lễ chùa. Ảnh: Sina.

"Mỗi lần đi chùa, tôi đều cảm thấy tĩnh tâm và bình yên. Trước đây, tôi thường thích những buổi tiệc bên bạn bè. Bây giờ có tuổi tôi không còn đam mê sự xô bồ", anh nói.

Ngôi sao Kung Fu thừa nhận nhờ đọc kinh, luyện khí công và ăn chay nên sức khỏe của anh có dấu hiệu cải thiện trong thời gian gần đây.

Ly Lien Kiet le chua giua thi phi anh 3
Ngôi sao nổi tiếng thường luận đàm Phật pháp với các cao tăng. Ảnh: Sina.

Lý Liên Kiệt cho hay anh cảm thấy có duyên với Phật pháp từ năm 17 tuổi. Khi quay Thiếu Lâm Tự, anh càng trải nghiệm được chữ “duyên” này.

“Ngày ngày tôi cùng đoàn phim quay ở Tung Sơn Thiếu Lâm, sau đó quay tại một ngôi chùa nhỏ ở Chiết Giang. Tôi đọc nhiều nghi quy Phật giáo, ngồi thiền hàng giờ và những lời kinh thấm vào người lúc nào không hay”, Lý Liên Kiệt chia sẻ trong buổi phỏng vấn hồi tháng 4.

Ngôi sao 53 tuổi luôn bình tĩnh đối diện với mọi sự trong cuộc sống. Anh còn dặn sẵn vợ sau khi anh mất hãy hỏa táng và an táng tại một ngôi chùa ở Tây Tạng.

Hiểu Nguyệt

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh