Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Lý Liên Kiệt bản nhí và hành trình hóa thân Tôn Ngộ Không

Cát Hành Vu là cái tên xa lạ với nhiều người dù cho cậu bé khá ấn tượng với vai Ngộ Không trong "Tây du hàng ma". Càng ít người biết rằng nam diễn viên trẻ là tài năng võ thuật.

Cat Hanh Vu hoa than Ton Ngo Khong anh 1
Cát Hành Vu sinh năm 2000 tại tỉnh An Huy (Trung Quốc). Cậu bé có thành tích võ học bề thế hơn so với kinh nghiệm đóng phim. Nhiều năm liền, Cát Hành Vu đạt giải wushu và boxing cấp quốc gia. Tại Trung Quốc, thiếu niên 16 tuổi này được coi là nhân tài võ học, truyền nhân của dòng phim hành động. Khi cậu bé có ý định đóng phim, báo chí gọi cậu là “phiên bản nhí Lý Liên Kiệt”. Lọt mắt xanh Châu Tinh Trì, Cát Hành Vu được mời đảm nhận vai Tôn Ngộ Không trong Tây du hàng ma thiên.

 

Cat Hanh Vu hoa than Ton Ngo Khong anh 2
Cát Hành Vu với chiều cao 1,48 mét được cho giống với nguyên mẫu Tôn Ngộ Không nhất. Trong buổi trò chuyện với phóng viên gần đây, nam diễn viên nhí chia sẻ về hành trình đến với vai diễn nặng ký này. Nhớ lại, Hành Vu vẫn cảm động vì lời Châu Tinh Trì khen. Vua hài Hong Kong bảo vệ ý kiến mời Hành Vu đóng chính tại buổi họp báo: “Trong văn học, Tôn Ngộ Không cao không quá 4 thước, tức là dao động 1,3 mét đến 1,4 mét. Như vậy, Hành Vu là phù hợp. Thêm vào đó, cậu bé này là nhân tài võ học, 3 lần nhận giải quán quân”.

 

Cat Hanh Vu hoa than Ton Ngo Khong anh 3
Trên phim trường, nam diễn viên trẻ phải đeo mặt nạ hồ để tạo ra gương mặt sần sùi của Tôn Ngộ Không.
Cat Hanh Vu hoa than Ton Ngo Khong anh 4
Quá trình hóa trang thường kéo dài hàng tiếng đồng hồ. Cát Hành Vu được khen còn trẻ nhưng chịu khó, không ca thán. "Cháu nhớ chỉ cần ngồi yên, rồi chịu đủ cảm giác đau đớn trên mặt. Cảm giác khác hẳn khi thi đấu ở võ đài", cậu nhớ lại.
Cat Hanh Vu hoa than Ton Ngo Khong anh 5
Đeo mặt nạ vào mặt, sau đó, ê-kíp sẽ đội tóc giả và hóa trang. Mõi lần khát nước, Cát Hành Vu cũng không thể tự uống.
Cat Hanh Vu hoa than Ton Ngo Khong anh 6
Đây là hình ảnh Tôn Ngộ Không với gương mặt già nua do diễn viên nhí Cát Hành Vu thể hiện. "Cháu thích chụp ảnh sau khi hoàn thành hóa trang, ngày nào cũng vậy", cậu bé nói.
Cat Hanh Vu hoa than Ton Ngo Khong anh 7
Mỗi ngày trên phim trường, trang phục của Mỹ Hầu Vương khiến Cát Hành Vu cảm thấy nặng nề. “Từ mặt nạ, đội tóc giả đến phục trang, cơ thể cháu luôn duy trì nhiệt độ 40 độ C. Khi kết thúc cảnh quay, cháu chỉ thích nhảy luôn vào phòng tắm vì nóng”.

 

Cat Hanh Vu hoa than Ton Ngo Khong anh 8
Hình ảnh Tôn Ngộ Không do diễn viên nhí thể hiện. Năm đó, Hành Vu mới 13 tuổi.
Cat Hanh Vu hoa than Ton Ngo Khong anh 9
Chàng diễn viên nhỏ tuổi chia sẻ nhờ Tây du hàng ma thiên và danh tiếng Châu Tinh Trì, cậu được gọi là thế hệ mới của Tôn đại thánh. Từ đó đến nay, Hành Vu tham gia nhiều phim khác như Phong thần anh hùng bảng 1,2, Thợ săn thành phố.

 

Cat Hanh Vu hoa than Ton Ngo Khong anh 10
"Cháu hâm mộ Lý Tiểu Long, Lý Liên Kiệt, Thành Long. Hy vọng của cháu là những vai diễn có thể tận dụng được lợi thế võ học. Điều này, cháu chưa làm được", Cát Hành Vu bộc bạch. Thời gian này, cậu bận rộn trên phim trường, đảm nhận nhiều dạng vai khác nhau tuy nhiên không được báo chí chú ý. Khi nói về sự đánh giá khiêm tốn của truyền thông dành cho mình, Cát Hành Vu cười: "Cháu chưa từng nghĩ mình nổi tiếng nên không cho rằng truyền thông khe khắt".

Hiểu Nguyệt

Ảnh: QQ, Sina.

Bạn có thể quan tâm

Giải trí